Ý: Sợ lây cho người khác, y tá nhiễm Covid-19 tự tử

0
113

 

 Một y tá người Ý đã tự tử sau khi bị chẩn đoán nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra đại dịch Covid-19. Cô lo sợ mình đã lây nhiễm cho nhiều người khác, Liên doàn Y tá Quốc gia Ý (NFNI) xác nhận đêm 24-3 (giờ địa phương).

Theo NFNI, nữ y tá nêu trên là Daniela Trezzi, 34 tuổi, làm việc tại đơn vị chăm sóc đặc biệt của bệnh viện San Gerardo ở Lombardy – khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất nước Ý. Tổ chức này cho biết cô bị “stress nặng” vì lo sợ lây nhiễm virus cho người khác trong lúc nỗ lực kiểm soát đại dịch.

Tổng giám đốc bệnh viện San Gerardo, ông Mario Alparone, cho biết cô Daniel đã tự cách ly tại nhà sau khi biểu hiện triệu chứng kể từ ngày 3-10, trước khi bị chẩn đoán nhiễm Covid-19. Cũng theo ông Alparone, trong suốt quãng thời gian này, không ai giám sát cô.

Truyền thông địa phương cho biết một cuộc điều tra đã được tiến hành.

Ý: Sợ lây cho người khác, y tá nhiễm Covid-19 tự tử - Ảnh 1.

Y tá Daniela Trezzi, 34 tuổi. Ảnh: Newsflash

Theo số liệu được tổ chức Gimbe (Ý) công bố hôm 24-3, khoảng 5.760 nhân viên y tế trên khắp nước Ý đã bị chẩn đoán nhiễm virus. Ông Nino Cartabellotta, người đứng đầu tổ chức nêu trên, nhấn mạnh “hiện tượng này” cần phải được chấm dứt “để đảm bảo an toàn cho những người chăm sóc chúng ta”.

Theo Daily Mail, giới chức y tế Ý đang cập nhật thông tin liên tục để xem liệu lệnh phong tỏa trong 2 tuần qua có giúp làm chậm sự lây nhiễm của virus hay không. Tuy nhiên, một số quan chức cảnh báo vẫn còn quá sớm để khẳng định liệu Covid-19 chuẩn bị đạt đỉnh tại Ý hay chưa.

Ý: Sợ lây cho người khác, y tá nhiễm Covid-19 tự tử - Ảnh 2.

Một y tá tình nguyện chăm sóc bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại TP Milan – Ý hôm 24-3. Hàng ngàn nhân viên y tế trên khắp nước Ý đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Ảnh: AP

Tính đến thời điểm 22 giờ (giờ Việt Nam) ngày 25-3, tổng số người nhiễm và thiệt mạng vì Covid-19 tại Ý đã tăng lên 69.176 và 6.820 người, qua đó khiến quốc gia này trở thành nơi có số người thiệt mạng vì virus cao nhất thế giới.

Trong khi đó, với 47.610 ca nhiễm và 3.434 ca tử vong, tăng thêm gần 8.000 và 738 ca sau 24 giờ, Tây Ban Nha đã trở thành quốc gia có số người thiệt mạng vì Covid-19 cao thứ hai, vượt qua cả Trung Quốc – nơi virus xuất hiện.

Ý: Sợ lây cho người khác, y tá nhiễm Covid-19 tự tử - Ảnh 3.

Tổng số người thiệt mạng vì Covid-19 trên toàn thế giới, tính đến đêm 25-3 (giờ Việt Nam), là 19.753 người. Ảnh: EPA

 

Theo: Cao Lực 

Người Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét