Việt Nam nuôi cấy và phân lập thành công virus corona

0
95

 

 Đây là thông tin được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương công bố ngày hôm nay (7/2).

Cụ thể, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã nuôi cấy và phân lập thành công virus corona trong phòng thí nghiệm. Việc nuôi cấy thành công này sẽ tạo điều kiện cho việc xét nghiệm nhanh các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm virus corona. Với việc này, mỗi ngày tại Việt Nam sẽ có khả năng xét nghiệm hàng nghìn mẫu bệnh phẩm trong trường hợp cần thiết.

Hiện nay, Việt Nam đang có trên 1.000 người từ Trung Quốc trở về và gần 500 người có tiếp xúc gần với người nhiễm nCoV đang được cách ly, theo dõi, giám sát và chờ kết quả xét nghiệm.

Đây sẽ là tiền đề cho việc nghiên cứu và phát triển vắc xin phòng chống loại virus này trong tương lai và cũng giúp cho việc đưa ra các biện pháp dự phòng hiệu quả hơn.

Bộ Y tế cho biết đến thời điểm hiện tại Việt Nam vẫn đảm bảo cung ứng đủ sinh phẩm cho việc xét nghiệm.

Loading...

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc sáng nay (7/2) cũng thông báo nước này đã ghi nhận thêm 73 ca tử vong do nhiễm virus corona chủng mới (2019-nCoV) trong vòng 24 giờ qua, bằng với con số ngày 5/2.

Trong tổng số 73 ca tử vong mới có 69 ca tại tỉnh Hồ Bắc, địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh này, và 4 ca còn lại ở các địa phương khác.

Tại Việt Nam đã ghi nhận 12 trường hợp dương tính với virus nCoV.

Như vậy, tính trên toàn thế giới, số người tử vong vì nCoV hiện là 638, và 29.258 trường hợp dương tính, trong đó có 4.824 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch. Tính đến thời điểm này, có 1.341 nhiễm virus corona đã được chữa khỏi.

 

Theo: Lệ Chi

vietnamfinance.vn

Bình luận của bạn

nhận xét