Việt Nam đã nhập gần 500 tấn xoài mút từ Trung Quốc

0
233

 

Ngày 3-8, ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn cho biết thông tin trên.

Ảnh minh họa

Theo ông Hoàng Trung, thời gian qua có một số nhà nhập khẩu Việt Nam có hợp đồng với phía Trung Quốc nhập khẩu chính ngạch loại xoài quả nhỏ, có nơi gọi là xoài mút. 

Xoài mút được nhập khẩu qua cửa khẩu Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn và đều được kiểm tra về sâu bệnh và hóa chất bảo vệ thực vật.

Theo ông Trung, địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 7-8 không phải là mùa xoài ở Việt Nam nên xoài mút về nhiều, nhưng sau địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 8 thì Việt Nam có xoài nội địa nhiều, nên lại dừng nhập xoài từ Trung Quốc.

Trong khi đó, thông tin từ Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, xoài mút được trồng nhiều cả ở miền Tây và Trung Quốc, Lào. Xoài mút hiện có trên thị trường đều từ 3 nguồn này.

Cục Bảo vệ thực vật cũng bác bỏ xoài mút trên thị trường hiện nay làm bằng nhựa hoặc là xoài giả, mà cho rằng đây là quả xoài thật và là một trong khoảng 1.000 giống xoài đang có hiện nay.

Cục Bảo vệ thực vật cho rằng hạt xoài mút lép và lớp màng sinh học ở giữa trong clip lưu truyền gần đây cho là nilông nhưng thực ra là áo bao của hạt.

 

Theo : L.ANH

Tuổi Trẻ

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here