Tự xưng cốc chủ, chỉ cách trị coronavirus bằng uống nước tiểu và ăn thực dưỡng

0
95

 

 Khi số người Trung Quốc nhiễm và tử vong vì coronavirus tăng nhanh mỗi ngày khiến cả thế giới hoang mang, người phụ nữ ở Hà Nội cho rằng đại dịch này chẳng có gì đáng lo và chỉ cách trị cúm bằng cách uống nước tiểu vào buổi sáng kết hợp với ăn thực dưỡng.

Theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, tính đến 7 giờ sáng 30.1 đã có 170 người chết, 7.711 ca nhiễm coronavirus và hơn 12.000 ca nghi nhiễm ở nước này.

Tự xưng là cốc chủ thực dưỡng, người phụ nữ ở Hà Nội có tên N.B viết trên Facebook cá nhân hơn 14.000 follow rằng: “Việc phòng và chữa cái bệnh này (viêm phổi cấp do nhiễm coronavirus – PV) dễ ợt chứ không có gì phải xoắn cả bà con ạ. Vì nguyên lý chữa bệnh của thực dưỡng là để cơ thể tự sinh sức đề kháng chống lại mọi nguy cơ bệnh tật xâm nhập. Máu huyết lưu thông chính là chìa khóa mở cánh cửa sức đề kháng của cơ thể trở nên mạnh mẽ. Vậy muốn có máu huyết lưu thông thì chúng ta vẫn cứ phải ăn và tập luyện nhé!”.

Chưa hết, N.B còn chỉ cách trị cúm bằng cách uống nước tiểu kết hợp ăn thực dưỡng và tuyên bố tiếp nhận hết mọi ca bệnh do coronavirus gây ra: “Không phải ngẫu nhiên mà hôm nay, cốc chủ chính thức đưa lời khuyên bà con bị nhiễm cúm nên uống nước tiểu vào buổi sáng kết hợp với ăn thực dưỡng đâu. Mình không rảnh mà đi cà khịa với ăn nói lôm côm khiến bà con lơ là mất cảnh giác với dịch bệnh. Mạng người chứ không phải ba cái lời nói cà khịa vớ vẩn. Nếu mà được phép thì cốc chủ tiếp nhận hết mọi ca bệnh do virus corona gây ra, nhưng vì không có chức năng y khoa y tế gì nên chỉ làm lang băm cõi mạng thôi. Ai có duyên nghe theo thì tốt cho người đó, không dám mơ mộng cứu cả thế giới, chỉ mong cứu được người nào tốt người đó là mừng lắm rồi.

Bài tập thể dục thích hợp lúc này là bài tập dịch cân kinh, bà con tìm hiểu để tập luyện hàng ngày. Còn lại, ai thích môn nào phù hợp thì tập luyện yoga, thiền, khí công y đạo… Mục đích để khí huyết lưu thông khi kết hợp với ăn uống đúng đắn sẽ giúp chúng ta phòng và trị bệnh tốt hơn nhé!”.

Loading...

Nội dung status của N.B.

Cuối cùng, N.B hướng dẫn chi tiết các cách phòng và trị bệnh do nhiễm coronaviru bằng cách ăn thực dưỡng, uống nước tiểu, đồng thời lưu ý: “Trong thời gian phòng và trị bệnh tuyệt đối không được ăn đồ mặn như thịt, cá, không được uống sữa bò, ăn bánh kẹo công nghiệp”.

Mục đích của N.B khi viết ra những dòng trên là để mọi người đặt mua thực dưỡng trên fanpage của mình.

Bịa ra phương pháp phòng trị coronavirus “dễ ẹt” để bán thực dưỡng.

Theo nhiều người, ăn thực dưỡng và uống nước tiểu phòng hay trị viruscorona là cách phản khoa học, do N.B bịa ra để bán hàng online. Điều đáng ngại là có một số người hưởng ứng và cho biết sẽ làm theo hướng dẫn của N.B.

Trước đây từng có nhiều người lan truyền tin dùng thực dưỡng chữa ung thư. Song, Tiến sĩ Kỹ thuật y sinh Lê Anh Phương, Đại học Quốc gia Singapore, thành viên Ban khoa học, Ruy Băng Tím cho biết: “Hiện nay chưa có bằng chứng cho thấy việc sử dụng chế độ thực dưỡng có hiệu quả trong chữa trị ung thư. Ngược lại, chúng còn tiềm ẩn nhiều rủi ro trong việc đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư, dẫn đến suy nhược cơ thể.

Suy dinh dưỡng là vấn đề thường gặp ở bệnh nhân ung thư, dẫn đến nhập viện kéo dài, giảm đáp ứng với điều trị, tăng tác dụng phụ, chất lượng cuộc sống bị suy giảm và tiên lượng xấu hơn. Người bệnh cần đảm bảo chế độ ăn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng gồm đạm, đường, tinh bột, chất béo, nước, vitamin, khoáng cần thiết để đáp ứng cân nặng và lượng calorie cần thiết. Chỉ có bằng chứng cho thấy chế độ ăn giảm chất béo có thể giúp phòng ngừa tái phát cho bệnh nhân ung thư vú giai đoạn đầu. Tuy vậy, việc đảm bảo cân nặng, calo nạp vào và các chất dinh dưỡng còn lại vẫn cần thiết”.

Vì thế, nhiều người đề nghị cơ quan chức năng xử lý N.B vì lợi dụng đại dịch coronavirus để trục lợi.

 

Theo: Một Thế Giới

Bình luận của bạn

nhận xét