Trung Quốc: Bòn rút tiền công đi chơi, sếp hạt nhân mất chức

0
215

 

Phó Chủ tịch Tập đoàn Hạt nhân Quốc gia Trung Quốc (CNNC) Lữ Tăng Tại đã bị cách chức vì tội biển thủ công quỹ trong bối cảnh Bắc Kinh tăng cường chống tham nhũng trên khắp nước này.

Theo thông báo của Ủy ban kiểm tra kỷ luật trung ương Trung Quốc ngày 30-4, ông Lữ đã bòn rút 107.000 USD công quỹ để đi thăm thú nhiều địa điểm du lịch trong 2 chuyến công du Argentina trong địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 1 và địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 9-2013.

Chuyện giới chức Trung Quốc biển thủ công quỹ không phải hiếm hoi. Mới đây, cựu bí thư thành ủy TP Yết Dương thuộc tỉnh Quảng Đông Trần Hoằng Bình hầu tòa vì biển thủ gần 563.000 USD tiền công quỹ để xây mộ hoành tráng theo phong thủy.

Phó Chủ tịch Tập đoàn Hạt nhân Quốc gia Trung Quốc (CNNC) Lữ Tăng Tại Ảnh: BBC

Hiện tại, các nhà chức trách Bắc Kinh đang đẩy mạnh kiểm tra các tập đoàn trực thuộc trung ương. Hồi cuối địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 3, cựu Phó tổng giám đốc Tập đoàn dầu khí quốc gia (CNPC) Vương Vĩnh Xuân bị nghi ngờ nhận các khoản hối lộ lớn và không thể giải thích nguồn gốc số tài sản khổng lồ của mình. Ngoài ra, ông này còn vướng cáo buộc lạm quyền trong thời gian làm việc trong ngành năng lượng, gây ra thiệt hại lớn.

Loading...

Chủ tịch Tập Cận Bình cho rằng tham nhũng chính là nguyên nhân đe dọa sự sống còn của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Hàng loạt các quan chức cấp cao trong đảng, chính quyền, quân đội và các doanh nghiệp nhà nước đã lọt vào tầm ngắm chiến dịch 2 năm tuổi này.

 

H.Bình (Theo Reuters, BBC)

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here