Sơ tán khẩn cấp gần 1.300 người sau sự cố rò rỉ khí amoniac ở Sài Gòn

0
233

 

 Nhân viên trong lúc sang chiết khí amoniac (NH3) thì xảy ra sự cố rò rỉ. Vụ việc khiến 4 người bị ngạt, lực lượng chức năng phải sơ tán gần 1.300 học sinh và người dân xung quanh.

Thông tin ban đầu, một xe bồn chở khí NH3 đến cơ sở nằm trên đường An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM, để sang chiếc thì xảy ra sự cố rò rỉ.

Hơn 1.000 học sinh trường tiểu học An Phú Tây 2 phải sơ tán khẩn cấp. Ảnh: Thái Linh.

 

Vụ việc khiến lái xe, 2 nhân viên của cơ sở và một người đi đường bị ngạt do hít phải khí độc. Các nạn nhân nhanh chóng được đưa đến bệnh viện huyện Bình Chánh cấp cứu rồi chuyển tiếp lên bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Sức khỏe các nạn nhân đã ổn định.

So tan khan cap gan 1.300 nguoi sau su co ro ri khi amoniac o Sai Gon hinh anh 2
Cây cối héo úa sau sự cố rò rỉ khí. Ảnh: Thái Linh.

 

Nhận tin báo, lực lượng PCCC huyện Bình Chánh điều 5 xe chữa cháy cùng 35 cán bộ chiến sĩ có mặt, khắc phục sự cố rò rỉ khí.

Đại diện PCCC huyện Bình Chánh cho biết đã sơ tán 200 người dân sống xung quanh và 1.040 học sinh, giáo viên trường tiểu học An Phú Tây 2 nằm cách đó khoảng 300 m.

So tan khan cap gan 1.300 nguoi sau su co ro ri khi amoniac o Sai Gon hinh anh 3
Nhiều vật nuôi của các nhà xung quanh bị chết hàng loạt. Ảnh: Thái Linh.

 

Theo ghi nhận của PV, sự cố đã làm nhiều vật nuôi của nhà dân gần đó bị chết, gây thiệt hại nặng về kinh tế. Nhiều cây xanh trong vùng bị chết, héo lá. Vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

 

Theo: Zing.vn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here