Mẹ nhí cầu cứu vì bị chồng bạo hành: Người chồng xâm hại người chưa thành niên?

0
736

 

Liên quan đến vụ việc người mẹ 16 tuổi lên Facebook cầu cứu vì bị chồng bạo hành suốt thời gian dài, người “chồng” trong câu chuyện này có thể bị xem xét về hành vi quan hệ tình dục với trẻ em từ đủ 13 tới dưới 16 tuổi.

Ngày 5/10, Công an huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) vẫn đang tiếp tục xác minh, điều tra vụ việc người mẹ trẻ 16 tuổi lên mạng xã hội cầu cứu vì bị chồng bạo hành gây xôn xao dư luận.

Như Dân trí đã thông tin, thời gian gần đây, cư dân mạng đang đổ dồn sự quan tâm trước dòng chia sẻ từ một tài khoản Facebook cá nhân tố chồng bạo hành suốt một thời gian dài. Người chia sẻ tên là Hoàng M. T. (SN 2002, tại xã Nam Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình). Năm 2017, khi đang học lớp 9, T. đã có bầu và cưới Đinh Quốc T., trú xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Dòng chia sẻ của em T. trước đó trên trang Facebook cá nhân

Dòng chia sẻ của em T. trước đó trên trang Facebook cá nhân

Em T. cho biết mình nhiều lần bị chồng bạo hành, kể cả trong thời gian mang thai. Bà mẹ nhí viết câu chuyện này lên Facebook cá nhân với mong muốn cộng đồng mạng và xã hội lên tiếng, bảo vệ sự công bằng cho hai mẹ con.

Loading...

Chia sẻ với phóng viên về câu chuyện nói trên, em T. cho biết khi đang học lớp 9, em đã quen với Đinh Quốc T. (SN 1995). Vào địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 12/2017, T. có bầu nên 2 gia đình nội ngoại tổ chức làm đám cưới nhưng do chưa đủ tuổi kết hôn nên đám cưới chưa được pháp luật công nhận.

Những ngày về chung sống với nhau, dù đang mang thai nhưng T. thường xuyên bị chồng đánh đập. Vì đứa con trong bụng nên em cố gắng nhẫn nhịn, cố gắng vun vén để sau này con cái có đầy đủ cha mẹ. T. cũng cho biết chồng mình là một người nghiện cờ bạc, mỗi lần thua bài hay đi nhậu về mà vợ có nhắc nhở là lại giở thói vũ phu.

Em gái chưa học hết cấp 3 đã phải làm mẹ, làm vợ, buồn bã kể về hoàn cảnh của mình.

Em gái chưa học hết cấp 3 đã phải làm mẹ, làm vợ, buồn bã kể về hoàn cảnh của mình.

Sau khi nắm được sự việc nói trên, chính quyền địa phương cũng đã vào cuộc, phía Công an huyện Tuyên Hóa cũng đã mời Đinh Quốc T. lên làm việc. Người này đang bị xem xét về hành vi quan hệ tình dục với người chưa đủ tuổi thành niên.

Liên quan đến sự việc này, phóng viên Dân trí trao đổi thêm với Luật sư Lê Văn Kiên – Văn phòng luật sư Ánh Sáng Công Lý, Đoàn Luật sư TP Hà Nội. Theo luật sư Kiên, trong trường hợp này, dù em T. có tự nguyện quan hệ tình dục thì người chồng vẫn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi giao cấu với trẻ em, quy định tại Điều 145, Bộ luật Hình sự 2015.

Điều 145 Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định, người đủ 18 tuổi trở lên mà giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi thì bị phạt tù 1-5 năm.

Nếu người phạm tội thuộc một trong các trường hợp: phạm tội hai lần trở lên, với hai người trở lên, có tính chất loạn luân, làm nạn nhân có thai, gây tổn hại cho sức khỏe nạn nhân 31-60%, đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh thì bị phạt tù 3-10 năm.

Khung hình phạt cao nhất dành cho người phạm tội này là 7-15 năm nếu có tình tiết tăng nặng: gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên; biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định 1-5 năm.

Để dư luận có cái nhìn khách quan và nhiều chiều, phóng viên cũng đã liên lạc với anh Đinh Quốc T. (người bị chính vợ mình “tố”). Anh T. nói tất cả những lời vợ mình “tố” chồng rồi đăng Facebook và phản ánh với báo chí là sai sự thật và cho rằng bản thân mình bị oan trước những lời tố cáo đó. Nói về hình ảnh những vết bầm tím khắp mặt, trên cơ thể người mẹ mới 16 tuổi được chia sẻ rộng rãi trên Facebook, T. phủ nhận là do mình gây ra.

 

Theo: Tiến Thành

Báo Dân Trí

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here