Nhà hàng ‘chặt chém’ khách ở Nha Trang bị xử phạt 750 nghìn đồng

0
217

 

 Cơ quan chức năng TP Nha Trang (Khánh Hòa) vừa ra quyết định xử phạt hành chính 750 nghìn đồng đối với quán Tháp Bà Làng Chài do vi phạm không niêm yết giá.

Liên quan đến vụ việc 2 nhà hàng ở Nha Trang bị tố “chặt chém” khách hàng, ngày 11/12, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Khánh Hòa – ông Phạm Văn Hữu cho biết, vừa ra quyết định xử phạt quán Tháp Bà Làng Chài (đường Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Thọ) về vi phạm không niêm yết giá bán hàng hóa, dịch vụ theo quy định.

Ông Hữu cho biết, sau khi nhận được thông tin, ông đã chỉ đạo cơ qaun chức năng vào cuộc xác minh và làm rõ 2 cơ sở tại TP. Nha Trang, nơi phát ra 2 tờ phiếu thanh toán có đơn giá “cắt cổ” gây xôn xao dư luận.

Phiếu thanh toán với đơn giá “cắt cổ” ở quán Tháp Bà Làng Chài.

Qua xác minh, quán Tháp Bà Làng Chài có 2 món mùng tơi xào và khổ qua xào với giá 250 nghìn đồng/đĩa không có trong bảng giá. Do đó, cơ quan chức năng liên quan đã lập biên bản và xử phạt hành chính với mức phạt là 750 nghìn đồng với quán này.

Loading...

Về trường hợp ở nhà hàng Hưng Phát (đường Trần Phú, TP Nha Trang), khi đoàn công tác đến kiểm tra, quán chỉ có bảo vệ nên cơ quan chức năng sẽ tiếp tục làm rõ sự việc.

Ngoài ra, ông Hữu cũng cho biết, các đơn vị liên quan sẽ rà soát các điểm dịch vụ để đảm bảo quyền lợi của du khách, xử lý nghiêm trình trạng “chặt chém” khách.

Trước đó, ngày 7/2 (tức mồng 3 Tết), quán ăn Tháp Bà Làng Chài ở địa chỉ 32-33 đường Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang bị tố ăn 14 món, uống 10 chai bia với tổng số tiền phải thanh toán gần 16,5 triệu đồng.

Cụ thể, phiếu thanh toán có món khổ qua xào được tính với giá 500 nghìn đồng/2 đĩa, mồng tơi xào 250 nghìn đồng/đĩa và su su 250 nghìn đồng/đĩa. Chưa hết, trong phiếu có ghi món cháo số lượng 2 có giá 800 nghìn đồng.

Tương tự, cùng ngày, trên mạng xã hội cũng xuất hiện phiếu thanh tóa của khách hàng sau khi vào ăn uống tại nhà hàng Hưng Phát, một nhóm khách nhận được phiếu thanh toán mà nhìn vào thì ai cũng choáng váng bởi giá nhiều món ăn quá cao.

Cụ thể, mì xào hải sản 500 nghìn đồng/phần (3 phần thành tiền 1,5 triệu đồng); đậu bắp luộc 300 nghìn đồng/phần; đậu hà lan xào tỏi 300 nghìn đồng/phần…

Đặc biệt, nhà hàng này tính 800.000 đồng cho 4 phần cơm trắng và 1,5 triệu đồng cho 3 phần trứng xào cà chua.

Ngay sau sự việc xảy ra, tấm phiếu thanh toán trên được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội. Nhiều người bức xúc cho rằng nhà hàng trên đã “chặt chém” du khách dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

 

Theo: THANH HẢI

VTC.VN

 

 

 

 

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here