Nghi con nợ bị nhóm tín dụng đen đánh chết

0
1192

 

Khi vợ chồng đang ở trong nhà nghỉ thì một nhóm thanh niên xông vào khống chế, bắt đưa đi.

Công an tỉnh Quảng Ninh đang điều tra về cái chết của anh Phạm Văn P. (trú xã Đông Xá, huyện Vân Đồn) nghi bị sát hại, ném xác ở ven quốc lộ 18 thuộc địa bàn xã Cẩm Hải, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Gia đình anh P. cho hay: Bốn hôm trước ngày phát hiện thi thể, hai vợ chồng anh P. đang ở trong nhà nghỉ thì bị một nhóm tín dụng đen xông vào, bắt anh P. đưa ra ô tô vì món nợ 50 triệu đồng.

Ông Khổng Văn Thiện, Trưởng Công an xã Cẩm Hải (TP Cẩm Phả), cho biết: Sáng 18-9, một tài xế xe đông lạnh đường dài dừng ô tô ở khu vực dốc Khe Giá (xã Cẩm Hải) phát hiện một xác chết trong tư thế nằm sấp ở dưới rãnh ven quốc lộ 18 nên báo cho chính quyền.

Ông Thiện cho biết khi Công an xã Cẩm Hải tiếp cận, bảo vệ hiện trường, xác định nạn nhân là một nam thanh niên, mặc quần lửng, áo phông xanh, thi thể nạn nhân đang trong giai đoạn phân hủy.

Loading...

Sau khi các phòng chức năng công an tỉnh khám nghiệm hiện trường, tử thi thì bàn giao cho địa phương lo chôn cất vì không xác định được tung tích nạn nhân.

Tới ngày 19-9, gia đình ông Phạm Văn Hảo ở xã Đông Xá, huyện Vân Đồn biết tin về một thanh niên tử vong bên đường liền tới xã Cẩm Hải. Ông Hảo xác định thi thể nạn nhân được phát hiện ven đường chính là con trai ông bị mất tích từ bốn ngày trước.

Thi thể nạn nhân P. được tìm thấy dưới rãnh ven quốc lộ 18. Ảnh: CA.

Kết quả giám định ADN cho thấy thi thể nạn nhân là anh Phạm Văn P., con trai duy nhất của gia đình ông Hảo.

Gia đình ông Hảo cho rằng anh P. bị một nhóm tín dụng đen ở địa bàn phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả bắt cóc, đánh đập đến chết rồi vứt xác phi tang.

Theo ông Hảo, vợ chồng con trai ông thuê phòng dài hạn tại một nhà nghỉ ở TP Cẩm Phả. Tháng 8 vừa qua, gia đình nhận cuộc gọi báo tin anh P. nợ 50 triệu đồng của một nhóm tín dụng đen ở phường Cửa Ông, đề nghị trả gấp.

Đến ngày 29-8, nhóm tín dụng đen đã kéo đến nhà ông đe dọa, chửi bới, buộc con trai ông phải trả nợ vào ngày 6-9. Đến hẹn, anh P. chưa trả được nợ nên hai hôm sau nhóm chủ nợ kéo đến nhà hàng bè nổi của gia đình đuổi hết khách, đập phá, bóp chết cua, ghẹ. “Sau khi gia đình tôi nhờ người dàn xếp, nhóm chủ nợ mới không đến quậy phá nữa” – ông Hảo nói.

Còn vợ nạn nhân cho hay: Ngày 14-9, một nhóm thanh niên đã xông vào nhà nghỉ ở phường Cẩm Thủy (TP Cẩm Phả), nơi vợ chồng chị đang thuê, bắt chồng chị đưa đi. “Nhóm thanh niên bắt giữ là nhóm tín dụng đen mà anh P. đang nợ tiền, bốn ngày sau thì người dân phát hiện thi thể của anh…” – chị này cho hay.

Chủ nhà nghỉ nơi vợ chồng anh P. thuê trọ xác nhận: Khoảng 5 giờ sáng 14-9, có một nam thanh niên gọi bảo vệ mở cổng để thuê phòng. Khi cổng mở, sáu thanh niên bịt mặt mang theo hung khí ập vào khống chế bảo vệ, chủ nhà nghỉ. Sau đó bốn thanh niên chạy thẳng lên phòng anh P. ở khống chế, đưa ra ô tô phóng đi. “Trước khi rút đi, nhóm còn đe dọa là không được báo công an” – chủ nhà nghỉ nói.

Hiện công an đã lấy lời khai những người liên quan, thu thập dữ liệu camera an ninh tại nhà nghỉ lúc nhóm thanh niên xông vào bắt giữ anh P. đưa đi để điều tra.

Theo thông tin mới nhất, ngày 3-10, Công an tỉnh Quảng Ninh đã mời bốn người xông vào nhà nghỉ bắt cóc anh P. đến làm việc, đồng thời làm rõ việc liên quan đến cái chết của anh P.

 

Theo: ĐỖ HOÀNG

Báo PLO

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here