Ngân hàng Vietcombank bị phạt và truy thu thuế gần 1,8 tỷ đồng

0
131

 

 Tổng cục thuế đã có quyết định xử lý vi phạm về thuế qua thanh tra việc chấp hành pháp luật về thuế đối với ngân hàng Vietcombank.

Theo đó, căn cứ kết luận thanh tra thuế tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB), VCB đã nhận được Quyết định số 1902/QĐ-TCT ngày 21/11/2018 của Tổng cục thuế về việc xử lý vi phạm về thuế qua thanh tra việc chấp hành pháp luật về thuế.

Cụ thể, năm 2017, VCB phải nộp bổ sung số tiền là gần 1,8 tỷ đồng. Trong đó, số tiền thuế GTGT truy thu qua thanh tra là 1.36 tỷ đồng, số tiền xử phạt kê khai sai thuế GTGT là 273 triệu đồng và số tiền chậm nộp thuế GTGT gần 151 triệu đồng.

Ngân hàng Vietcombank phải nộp gần 1,8 tỷ đồng tiền thuế.

Tuy nhiên, đến ngày 26/12/2018, VCB mới công bố về thông tin này. Ngân nhân VCB chậm công bố thông tin kết luận của Tổng cục thuế là do số liệu điều chỉnh của Tổng cục thuế liên quan đến một số chi nhánh trong hệ thống tại thời điểm nhận quyết định, VCB chưa phối hợp được với các đơn vị trong hệ thống để ra soát và đối chiếu đẩm bảo khớp đúng số liệu trước khi có phương án xử lý và thực hiện công bố thông tin.

Loading...

Hiện tại VCB đã hoàn thành việc xử lý theo Quyết định 1902 và xin rút kinh nghiệm, đảm bảo tuân thủ các quy định về công bố thông tin.

 

Theo: Ngọc An

Người Tiêu Dùng

 

 

 

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here