Nam thanh niên vướng lao lý vì ảo giác cỏ Mỹ

0
54

 

 Trong cơn ảo giác sau khi sử dụng cỏ Mỹ, Huỳnh Tấn Hòa (24 tuổi) đã cầm búa đóng đinh sang tấn công hàng xóm khiến người này chấn thương sọ não.

Trong cơn ảo giác sau khi sử dụng cỏ Mỹ, Huỳnh Tấn Hòa (24 tuổi) đã cầm búa đóng đinh sang tấn công hàng xóm khiến người này chấn thương sọ não.

Chiều 13/11, TAND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tuyên phạt Huỳnh Tấn Hòa (24 tuổi, phường Phước Vĩnh, TP Huế) 8 năm tù giam về tội Giết người theo điều 123 Bộ luật hình sự 2015. Người bị hại là anh Phan Dũng Minh đã có đơn xin giảm án cho bị cáo, không đòi bồi thường.

Hòa tại phiên tòa. Ảnh: Vạn An

Theo cáo trạng, khoảng 8h15 ngày 15/11/2018, do sử dụng chất kích thích cỏ Mỹ thời gian dài gây ảo giác, Huỳnh Tấn Hòa đã mang theo cây búa và một thanh sắt tân công anh Phan Dũng Minh sát nhà. Hòa đã cầm búa tay phải đuổi và đánh ba cái vào phần đầu của anh Minh. Bị Hòa tấn công, anh Minh bỏ chạy và vấp ngã tại kiệt 254 đường Phan Chu Trinh. Hòa tiếp tục cầm búa tấn công song anh Minh đưa chân lên đỡ và được hàng xóm can ngăn kịp thời. Hậu quả anh Minh bị chấn thương sọ não, tỷ lệ thương tật 32%.

Loading...

Nhà chức trách đã trưng cầu giám định tâm thần của Hòa và xác định tại thời điểm gây án Hòa mất năng lực nhận thức và điều khiển hành vi do sử dụng chất kích thích. Tuy nhiên, nhà chức trách xác định, Hòa phải chịu trách nhiệm hình sự với hành vi mình gây ra.

Tại phiên tòa, người bị hại là Phan Dũng Minh đã xin giảm án cho bị cáo và sẽ không yêu cầu bị cáo bồi thường thiệt hại. Bị hại mong muốn nhà chức trách cho Hòa một cơ hội làm lại cuộc đời vì khi gây án Hòa bị ảo giác.

Trước những lời hối lỗi, khai báo thành khẩn của bị cáo, đại diện viện kiểm sát cũng cho rằng, Hòa gây án là do sử dụng cỏ Mỹ gây nên ảo giác. Viện kiểm sát đề nghị khung hình phạt từ 9 đến 9 năm 6 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a tù thay vì 12-13 năm tù như cáo buộc ban đầu. Viện kiểm sát cũng khuyên Hòa sau khi ra tù thì tránh chơi bạn xấu, không sử dụng cỏ Mỹ và các loại ma túy khác.

Ngồi khúm núm trong phiên tòa, bà Nguyễn Thị Thu, mẹ bị cáo Hòa khóc lặng khi nghe HĐXX tuyên 8 năm tù giam đối với con trai về tội giết người. Bà chỉ mong thời gian ở tù, người con trai út của mình thay đổi bản tính và làm lại cuộc đời.

 

Theo Ngôi sao

giadinh.net

Bình luận của bạn

nhận xét