Nam thanh niên uống thuốc sâu tự tử sau nhiều lần làm việc với công an xã

0
234

 

 Long được công an xã Cát Trinh, huyện Phù Cát (Bình Định) nhiều lần mời lên làm việc nghi do trộm cắp tài sản nhưng sau đó Long về nhà uống thuốc sâu tự tử và được phát hiện kịp thời.

Chiều 29/11, lãnh đạo công an huyện Phù Cát (Bình Định) cho biết, đơn vị đang làm rõ vụ việc anh Trần Văn Long (bị khuyết tật trí tuệ, 22 tuổi, trú xã Cát Trinh, huyện Phù Cát) nghi trộm cắp và công an xã mời về trụ sở để làm việc sau đó uống thuốc sâu tự tử.

Anh Long đang được điều trị tại bệnh viện.

Ông Trần Văn Đi (trú xã Cát Trinh, huyện Phù Cát, cha của anh Long) cho biết, trước đó, chiều 23/11, công an xã Cát Trinh đến nhà đưa Long đến trụ sở UBND xã Cát Trinh để làm việc vì nghi liên quan tới vụ lấy trộm điện thoại di động.

Sau khi đến trụ sở làm việc, Long khai không lấy cắp điện thoại nên công an cho Long về nhà.

Loading...

Đến sáng 24/11, công an tiếp tục triệu tập Long lên làm việc, lần này Long vẫn không thừa nhận hành vi trộm cắp.

Qua nhiều lần lên trụ sở để làm việc, gia đình ông Đi đã khuyên nhủ Long: “Nếu có lấy điện thoại di động thì nên đem trả lại và nhận lỗi. Còn nếu đã lấy mà làm mất thì con cứ nói, ba sẽ mua trả lại cho họ nhưng Long khẳng định không lấy điện thoại”.

Cùng ngày, Long bất ngờ uống thuốc trừ sâu để tự tử, may mắn được người dân phát hiện kịp thời đưa đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định để điều trị.

Trao đổi với phóng viên, ông Đi cho biết, Long là người mắc bệnh thần kinh, đang được hưởng trợ cấp hàng địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a. Ngoài ra, Long bị ức chế vì nhiều lần khai báo với công an là không lấy trộm nhưng lực lượng công an dùng vũ lực, đánh khiến Long rơi vào tình trạng như vậy.

“Tôi mong cơ quan báo chí phản ảnh sự việc để cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ. Xử lý đúng người, đúng tội không nên dùng quyền lực để ép người khác thừa nhận tội lỗi khi không có làm”, ông Đi nói.

Liên quan đến vụ việc, ông L. Đ. T (công an xã Cát Trinh) cho biết, vụ việc hiện đã được báo cáo đến cơ quan cấp trên để xử lý.

“Không có chuyện tôi dùng vũ lực như gia đình ông Đi phản ánh. Chúng tôi chỉ thực hiện nhiệm vụ, mời nghi can đến cơ quan để lấy lời khai về vụ trộm cắp điện thoại vừa xảy ra trên địa bàn”, ông T. nói.

 

Theo: Thanh Hải

VTC.VN

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here