Hai trẻ sơ sinh ở Vũ Hán dương tính với nCoV, khả năng lây từ mẹ

0
97

 

 Ngày 5/2, Bệnh viện Nhi đồng Vũ Hán đã xuất hiện 2 ca trẻ sơ sinh dương tính với virus corona chủng mới. Mẹ của hai bé là bệnh nhân nhiễm nCoV.

Trong số hai trẻ sơ sinh này có một bé được xác định dương tính chỉ 30 tiếng sau khi chào đời. Đây là ca nhiễm nhỏ tuổi nhất cho đến thời điểm này.

Mẹ của bé là bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới. Hiện tình hình sức khỏe của bé ổn định, không sốt, ho, nhưng có hiện tượng khó thở và viêm phổi.

Bác sĩ Tăng Lăng Không khám cho trẻ sơ sinh đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Chinanews

Bác sĩ Tăng Lăng Không, Trưởng khoa nội sơ sinh Bệnh viện Nhi đồng Vũ Hán cho biết, những trẻ sơ sinh bị bệnh điều trị tại đây đều có mẹ là những bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới.

Loading...

Thực tế cho thấy, đa số trẻ có mẹ nhiễm bệnh khi xét nghiệm đều âm tính, nhưng không loại trừ khả năng lây nhiễm từ mẹ sang con. Do vậy, cần nhắc nhở phụ nữ đang mang thai tránh tiếp xúc với người nhiễm bệnh.

Các chuyên gia Trung Quốc cũng cho biết, do hệ miễn dịch và chức năng phổi của phụ nữ mang thai có những thay đổi, nên rất dễ lây nhiễm virus corona chủng mới.

Hơn nữa, khi bị bệnh, tình trạng của họ thường nặng hơn người bình thường, tiến triển cũng nhanh hơn, đặc biệt trong giai đoạn giữa và cuối thai kỳ.

Đây là một phát hiện mới đáng quan tâm về con đường lây nhiễm của loại virus này, bên cạnh các phương thức lây truyền khác đã biết, như qua đường nước bọt, tiếp xúc và tiêu hóa.

 

Theo: Bích Thuận/VOV-Beijing

Bình luận của bạn

nhận xét