Đi hội thảo được tặng đá nano chữa bệnh, nữ bệnh nhân nhập viện vì ngậm đá cả lúc ngủ

0
37

 

Nghe công ty tư vấn sức khỏe quảng cáo viên đá nano có tác dụng thần kỳ, chỉ cần ngậm vào miệng là tự khỏi bệnh viêm họng, bà Nguyễn Thị H. rất tin tưởng và ngậm đá cả lúc đi ngủ. Kết quả bệnh chưa thấy đỡ thì bà đã phải nhập viện…

Viên đá nano được bác sĩ lấy ra khỏi cổ họng bệnh nhân H.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết, các bác sĩ Khoa Tai Mũi Họng của bệnh viện này vừa xử trí lấy dị vật bị hóc ở cổ họng cho bệnh nhân Nguyễn Thị H. (59 tuổi, ở Hà Đông, Hà Nội).

Theo lời kể của bệnh nhân H., gần đây bà được mời đi dự hội thảo giới thiệu các mặt hàng chăm sóc sức khỏe của một công ty tổ chức ngay tại khu dân cư. Tại hội thảo, bà được tặng một viên đá nano màu đen, hình tròn như đồng xu.

Nhân viên của công ty tư vấn sức khỏe này quảng cáo viên đá nano có thể chữa “bách bệnh”, chẳng hạn nếu bị đau xương khớp chỉ cần dán vào chỗ đau, viêm họng thì ngậm, đái tháo đường thì pha vào nước uống… bệnh sẽ tự khỏi mà không cần đi viện.

Loading...

Tin tưởng vào công dụng thần kỳ của viên đá nano, bà H. mang về sử dụng. Gần đây bà bị viêm họng nên buổi tối trước khi đi ngủ, bà H. cho viên đá vào miệng ngậm. Thế nhưng trong lúc ngủ vô tình viên đá trôi tuột xuống cổ họng gây khó thở, đau nhức, không thể tự lấy ra được nên phải vào Bệnh viện Đa khoa Hà Đông xử lý.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ đã tiến hành nội soi gắp ra một viên đá nano đường kính 3cm mắc ở cổ họng bệnh nhân H. Theo các bác sĩ, bệnh nhân là người lớn tuổi đường thở yếu và hẹp, dị vật nuốt phải có kích thước khá to, tròn, dễ gây tắc nghẽn đường thở nên nếu không lấy ra kịp thời thì có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Bác sĩ Nguyễn Anh Dũng, Trưởng khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Đa khoa Hà Đông khuyến cáo, hiện chưa biết rõ công dụng thực sự của loại đá nano này đối với sức khỏe, vì thế người dân không nên tin tưởng mà dùng thay thế thuốc điều trị bệnh…

 

Theo: Duy Tiến

Báo An Ninh Thủ Đô

Bình luận của bạn

nhận xét