Đà Nẵng trang hoàng rực rỡ chào đón Tuần lễ cấp cao APEC 2017

0
326

 

 Đà Nẵng khoác lên mình tấm áo mới xanh sạch, lung linh sắc màu không chỉ để chào đón Tuần lễ cấp cao APEC mà còn muốn quảng bá hình ảnh xinh đẹp ra khắp bạn bè quốc tế.

Da Nang trang hoang ruc ro chao don Tuan le cap cao APEC 2017 hinh anh 1

Từ ngày 6-11/11, Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra tại TP Đà Nẵng. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị chào đón các đoàn khách của 21 nền kinh tế, những công trình ăn nghỉ tổ chức phục vụ sự kiện quan trọng này đã cơ bản hoàn tất.

Da Nang trang hoang ruc ro chao don Tuan le cap cao APEC 2017 hinh anh 2

Toà nhà trụ sở Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng cũng sẽ là một trong những địa điểm tổ chức các sự kiện trong khuôn Tuần lễ cấp cao…

Da Nang trang hoang ruc ro chao don Tuan le cap cao APEC 2017 hinh anh 3

Những thảm hoa rực rỡ sắc màu được trang trí xung quanh toà nhà để chào đón sự kiện trọng đại của thành phố.

Da Nang trang hoang ruc ro chao don Tuan le cap cao APEC 2017 hinh anh 4

Trung tâm báo chí quốc tế (đường Cách Mạng Tháng Tám) được khai trương chiều 28/10 là công trình trọng điểm của thành phố phục vụ APEC. Công trình mang vẻ đẹp hiện đại được cải tạo nâng cấp từ hạ tầng cũ của Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng.

Loading...

Da Nang trang hoang ruc ro chao don Tuan le cap cao APEC 2017 hinh anh 5

Một công trình chào mừng APEC 2017 khác cũng mới được khánh thành trong những ngày cuối địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 10 đó là Công viên APEC nằm bên bờ sông Hàn, ngay dưới chân cầu Rồng ( đầu đường 2 Tháng 9).

Da Nang trang hoang ruc ro chao don Tuan le cap cao APEC 2017 hinh anh 6

Nơi đây trưng bày 21 bức tượng, tác phẩm nghệ thuật khác nhau tượng trưng cho 21 nền kinh tế khu vực châu Á Thái Bình Dương của APEC.

Da Nang trang hoang ruc ro chao don Tuan le cap cao APEC 2017 hinh anh 7

Từ năm 2016, nhiều tuyến đường của thành phố Đà Nẵng, trong đó có những tuyến đường dự kiến đại biểu tuần lễ cấp cao sẽ đi qua đã được nâng cấp, cải tạo vỉa hè, tôn tạo cảnh quan, bổ sung cây xanh, thảm cỏ…

Da Nang trang hoang ruc ro chao don Tuan le cap cao APEC 2017 hinh anh 8

Hàng nghìn tấm pano, băng rôn được treo dọc khắp các tuyến đường.Thành phố cũng đã rà soát và hoàn thành lắp đặt nhà vệ sinh công cộng, lắp đặt pano lớn tại các khu đất trống, gỡ bỏ các quảng cáo rao vặt, xử lý nghiêm các trường hợp quán xá lấn chiếm vỉa hè…

Da Nang trang hoang ruc ro chao don Tuan le cap cao APEC 2017 hinh anh 9

Nhiều tấm bảng lớn với dòng chữ “Tuần lễ cấp cao APEC 2017” hoặc “Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017” được viết cả tiếng Việt và tiếng Anh dựng lên dọc suốt tuyến đường bờ biển Võ Nguyên Giáp.

Da Nang trang hoang ruc ro chao don Tuan le cap cao APEC 2017 hinh anh 10

Tuyến đường ra vào sân bay Quốc tế Đà Nẵng được trồng bổ sung thêm hoa, cắt tỉa cây trang trí sạch đẹp, tạo cảnh quan xanh tươi với du khách quốc tế lần đầu đặt chân tới thành phố.

Da Nang trang hoang ruc ro chao don Tuan le cap cao APEC 2017 hinh anh 11

Mới đây, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đã cùng 3.000 người trực tiếp xuống đường dọn dẹp vệ sinh, làm đẹp thành phố. Đó là một trong những hoạt động thiết thực nhằm nhân rộng phong trào Ngày chủ nhật xanh – sạch – đẹp, sẵn sàng công tác hậu cần, vệ sinh phố phường đón Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Da Nang trang hoang ruc ro chao don Tuan le cap cao APEC 2017 hinh anh 12

Hành lang đi dành cho khách du lịch tản bộ trên các cây cầu bắc qua sông Hàn rực rỡ sắc màu của cờ hoa và pano chào mừng APEC.

Da Nang trang hoang ruc ro chao don Tuan le cap cao APEC 2017 hinh anh 13

Chợ Hàn, một điểm đến thu hút khách du lịch với những món quà đặc sản của thành phố, cũng được tô điểm bằng nhiều chậu hoa, logo biểu ngữ chào đón APEC.

Da Nang trang hoang ruc ro chao don Tuan le cap cao APEC 2017 hinh anh 14

Nhờ những nỗ lực tích cực của cả chính quyền Đà Nẵng cũng như người dân từ đầu địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 7 cho tới nay, thành phố đáng sống nhất Việt Nam lại càng trở lên xanh sạch đẹp, lung linh, rực rỡ đặc biệt khi thành phố lên đèn. Ảnh: Đào Quang Tuyên.

Da Nang trang hoang ruc ro chao don Tuan le cap cao APEC 2017 hinh anh 15

Không chỉ đơn thuần phục vụ và chào đón APEC, đây còn là cơ hội để Đà Nẵng quảng bá rộng rãi hơn hình ảnh xinh đẹp của mình tới đông đảo bạn bè quốc tế khi có tới 10.000 đại biểu tham dự Tuần lễ cấp cao, trong đó có tới hơn 3.000 phóng viên trong nước và quốc tế. Ảnh: Đào Quang Tuyên

Da Nang trang hoang ruc ro chao don Tuan le cap cao APEC 2017 hinh anh 16

Trên các trục đường kết nối từ sân bay về khu vực tổ chức hội nghị, các tuyến đường có các điểm tổ chức hội nghị và khu vực trung tâm thành phố như Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt, Hoàng Sa, Võ Nguyên Giáp, Trường Sa, Cách Mạng Tháng Tám, 2 Tháng 9, Bạch Đằng, Trần Phú… rực rỡ sắc màu bởi các cổng chào được kết bởi hàng nghìn ngọn đèn.

Da Nang trang hoang ruc ro chao don Tuan le cap cao APEC 2017 hinh anh 17

Biểu tượng, logo APEC Việt Nam 2017 tô điểm, xuyên suốt các công trình trang hoàng thành phố.

Da Nang trang hoang ruc ro chao don Tuan le cap cao APEC 2017 hinh anh 18

Các công trình chủ yếu được xây dựng từ nguồn kinh phí xã hội hoá đến từ các doanh nghiệp địa phương, điều này không chỉ giúp giảm chi ngân sách cho Đà Nẵng mà còn khoác lên thành phố một tấm áo mới lung linh, rực rỡ.

Da Nang trang hoang ruc ro chao don Tuan le cap cao APEC 2017 hinh anh 19

Bảng đồng hồ điện tử khổng lồ, đếm ngược từng giây chào đón sự kiện Tuần lễ cao cấp APEC tại trung tâm thành phố nằm ở vòng xuyến phía Đông đầu cầu quay sông Hàn.

 

Theo: Tiến Tuấn

Zing.vn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here