Covid-19: Kết quả xét nghiệm người đàn ông Ý từng đến TP HCM, Đồng Nai, Đắk Lắk…

0
241

 

Người đàn ông nước ngoài ngồi cách bệnh nhân Covid-19 thứ 34 một hàng ghế đã có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng ngành y tế nhiều địa phương vẫn tiến hành cách ly các trường hợp tiếp xúc gần với ông.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 12-3, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk, cho biết vừa nhận được thông báo kết quả xét nghiệm của ông G.S.B. (SN 1970, quốc tịch Ý).

Covid-19: Kết quả xét nghiệm người đàn ông Ý từng đến TP HCM, Đồng Nai, Đắk Lắk... - Ảnh 1.

Tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức cách ly nhiều trường hợp để phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Theo đó, ông G.S.B. – người ngồi cách bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 34, đang điều trị ở Bình Thuận, 1 hàng ghế – đã âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, ngày 1-3, ông G.S.B bay từ London – Anh tới TP HCM, quá cảnh tại Doha – Quatar. Từ Doha sang Việt Nam, ông đã đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 thứ 34, ngồi cách 1 hàng ghế.

Từ ngày 2-3 đến 10-3, ông G.S.B đã tới, làm việc ở một số tỉnh, thành như TP HCM, Đồng Nai, Gia Lai, Đắk Lắk. Tại Đắk Lắk, ông G.S.B lưu trú tại Khách sạn Sài Gòn – Ban Mê (TP Buôn Ma Thuột). Trong quá trình ở Đắk Lắk, ông G.S.B đã tiếp xúc với một lãnh đạo UBND tỉnh, nhiều cán bộ các sở, ban ngành và tới một số địa điểm khác.

Theo ông Nay Phi La, sau khi tiếp nhận thông tin và được biết ông G.S.B đã xuống TP HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk đã thông tin cho các tỉnh, thành để phối hợp kiểm soát. CDC TP HCM đã tiếp cận, đưa ông G.S.B cách ly tại quận 7 và lấy mẫu xét nghiệm. Đến sáng nay, ngành y tế tỉnh Đắk Lắk đã nhận được thông báo kết quả cho thấy ông G.S.B âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngành y tế Đắk Lắk đã thống kê, liên lạc với tất cả những người từng tiếp xúc với ông G.S.B và hướng dẫn, hỗ trợ cách ly theo quy định. Đến sáng 12-3, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Ngành y tế tỉnh đã tổ chức cách ly tập trung hơn 10 trường hợp và hướng dẫn cách ly, theo dõi tại nhà hàng trăm trường hợp theo quy định.

Bình Định: 7 trường hợp cách ly đều âm tính
Sáng 12-3, Sở Y tế tỉnh Bình Định xác nhận 7 trường hợp đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện sức khỏe những người này đều có diễn biến khá tốt.
Bình Định: 7 trường hợp cách ly đều âm tính với vi rút SARS-CoV-2 - Ảnh 1.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng kiểm tra khu vực cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định
Trước đó, từ ngày 7 đến 11-3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định đã tiếp nhận 7 trường hợp trên với biểu hiện sốt, ho và có yếu tố dịch tễ liên quan đến Covid-19. Ngay sau đó, tất cả đã được cách ly điều trị tại Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.
Như vậy, tính đền thời điểm này, Bình Ðịnh chưa có trường hợp nào mắc Covid-19.
Tin – ảnh: Đức Anh

 

Nguồn: Báo Người Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét