Chủ tịch xã nói về việc dân tự làm cầu tre rồi thu phí gây xôn xao

0
417

 

 

 Sau khi dựng cây cầu tre tạm bợ bắc qua suối, người dân đã cắm biển thu phí với mức giá từ 5.000 – 10.000đ mỗi lượt đi qua.

 Cây cầu tre dựng tạm và tấm biển thu phí.

Gần một ngày qua, trên nhiều trang mạng xã hội facebook lan truyền hình ảnh cây cầu tre được người dân dựng tạm thu phí với giá 5.000đ/người, xe, học sinh đi qua không mất tiền còn cán bộ đi qua mất 10.000đ.

Sau khi những hình ảnh này được đăng tải đã thu hút được sự quan tâm, chú ý của rất nhiều người.

Theo tìm hiểu của PV, cây cầu tre dựng tạm nói trên ở địa bàn xã Sơn A, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Trao đổi với PV về việc này vào chiều 16/9, ông Sầm Minh Tuấn – Chủ Tịch UBND xã Sơn An cho biết, cây cầu trên mới được người dân dựng tạm cách đây 2 – 3 ngày và thuộc địa bàn thôn Cò Cọi, xã Sơn A.

Ông Tuấn cho hay, ngay sau khi nắm được thông tin về việc người dân tự dựng cầu tạm và cắm biển thu phí, chính quyền địa phương xã Sơn A đã xuống làm việc với những hộ dân này và tiến hành tháo dỡ tấm biển thu phí nói trên.

Chủ tịch xã nói về việc dân tự làm cầu tre rồi thu phí gây xôn xao - Ảnh 1.

Cây cầu tạm bắc qua suối được người dân làm cách đây khoảng 3 ngày, sau khi con đập tràn bị hư hỏng.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, do thời tiết mưa lớn dẫn đến con đập này bị hư hỏng, chính quyền xã đã làm tờ trình báo cáo lên UBND huyện Văn Chấn để xin làm lại con đập thì 4 – 5 hộ dân ở khu vực này đã tự dựng lên cây cầu trên và cắm biển thu phí mà không xin ý kiến của lãnh đạo thôn, xã. 

Sau khi dựng xong cây cầu, một số thanh niên trong thôn đã chụp ảnh lại cây cầu và tấm biển thu phí đăng lên mạng xã hội facebook”, ông Tuấn thông tin.

Ông Tuấn cho biết, đường vào bản Còi Cọi 1 và bản Cò Cọi 2 có hai con đường, một đường đi qua đập tràn mới bị hỏng mà người dân dựng cầu tạm cắm biển thu phí còn một đường khác có cầu qua suối và đi ra quốc lộ 32.

Khi con đập tràn bị hư hỏng, người dân vẫn có thể đi lại bình thường ở con đường khác và không ảnh hưởng gì.

“Người dân mới làm cây cầu tre tạm này 3 ngày nay và bằng khoảng 10 cây tre. Sau khi nắm được thông tin về việc dân dựng cầu tạm, cắm biển thu phí, chúng tôi đã về làm việc với các hộ dân làm ra cây cầu này và tiến hành gỡ bỏ tấm biển thu phí. 

Qua kiểm tra, chúng tôi chưa ghi nhận có trường hợp nào phải mất tiền phí khi đi qua cây cầu này.

Hiện cây cầu vẫn được giữ lại và người dân có thể đi bộ qua“, ông Tuấn cho biết.

Vị chủ tịch UBND xã Sơn A cũng cho hay, việc người dân tự ý làm cầu tạm này là rất nguy hiểm, nếu vào ngày nước suối to, không may có người đi qua cầu bị sập thì hậu quả cực kì nghiêm trọng.

Trước mắt, UBND xã Sơn A sẽ xin ý kiến, chỉ đạo của UBND huyện Văn Chấn để làm cây cầu khác chắn chắn hơn cho người dân đi qua trước khi có thể làm lại con đập tràn như cũ.

 

Theo: soha.vn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here