Cho rằng hỗn láo, xách súng tiểu liên ra uy hiếp bạn nhậu ít tuổi

0
441

 

 Khi 2 thanh niên cùng nhậu đưa về nhà do đã ngấm “hơi men”, ông Hồ Minh Thanh sau khi xảy ra cãi vã trước cửa nhà đã vào trong nhà lấy ra khẩu súng tiểu liên PPS 43 đe dọa, uy hiếp người bạn nhậu kém tuổi.

Ngày 11-11, tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú với Hồ Minh Thanh (47 tuổi, trú xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, phương tiện kỹ thuật quân sự.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào tối ngày 8-10, ông Thanh đi tới nhà anh Nguyễn Sỹ Long ngụ cùng thôn để dự cuộc nhậu. Sau khi tàn cuộc nhậu, thấy ông Thanh đã ngấm “hơi men” nên 2 bạn nhậu là anh Dương Kim Linh và Hồ Cao Cường (29 tuổi, trú cùng thôn) đưa về nhà.

Súng tiểu liên PPS 43 (Ảnh minh họa)

Lúc về tới nhà, giữa ông Thanh và anh Linh đã xảy ra mâu thuẫn rồi cự cãi. Trong hơi men, lại bức xúc vì cho rằng anh Linh là người ít tuổi hơn mà dám hỗn láo với mình, ông Thanh đã chạy vào trong buồng ngủ của gia đình lấy khẩu súng (khẩu súng quân dụng tiểu liên PPS 43) để ở trên tủ quần áo ra đe dọa và uy hiếp anh Linh, nhưng đã bị anh Linh quật ngã, giằng lấy khẩu súng.

Loading...

Sau khi tước được khẩu súng, anh Linh và anh Cường lên chính quyền địa phương báo cáo sự việc và giao nộp khẩu súng trên.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã nhanh chóng có mặt để tiến hành xác minh, điều tra làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, ông Thanh khai nhận khẩu súng trên là do ông được một người họ hàng ở cùng xã (đã qua đời) mua từ Trung Quốc về tặng làm kỷ niệm.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Theo: Bảo Anh

Báo Người Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here