Cảnh sát Anh chuẩn bị khám nghiệm tử thi vụ 39 người chết cóng trong xe tải, kêu gọi không đồn đoán về quốc tịch các nạn nhân

0
36
Ảnh: Reuters

 

 “Chúng ta nợ những nạn nhân một cuộc điều tra chính xác, và những suy đoán hiện không giúp ích được nhiều”, Phó Cảnh sát trưởng hạt Essex, Pippa Mills nói.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Phó Cảnh sát trưởng hạt Essex, Pippa Mills đã thông báo về vụ 39 người thiệt mạng trong thùng xe ở Essex, London, Anh vừa qua.

Phó Cảnh sát trưởng hạt Essex cho biết, đây là một cuộc điều tra diễn biến nhanh, đòi hỏi một lực lượng cảnh sát rất quy mô để tìm ra sự thật về những gì đã xảy ra với 39 người thiệt mạng trong chiếc xe tải hôm thứ Tư.

Tôi muốn mở đầu với những suy đoán trên báo chí và mạng xã hội về cuộc điều tra này. Chúng ta nợ những nạn nhân một cuộc điều tra chính xác, và những suy đoán hiện không giúp ích được nhiều. Chúng thậm chí còn có thể cản trở sự tiến hành của cuộc điều tra. Lực lượng chức năng sẽ không bình luận về bất cứ suy đoán nào về quốc tịch của những người đã không may qua đời“, bà Pippa Mills nói.

Phó Cảnh sát trưởng hạt Essex cũng kêu gọi các nhà báo và mọi người trên mạng xã hội không suy đoán về danh tính của những người liên quan hoặc những hoàn cảnh xoay quanh cuộc điều tra này.

Loading...

Tôi rất mong các nhà báo và mọi người trên mạng xã hội không suy đoán về danh tính của những người liên quan hoặc những hoàn cảnh xoay quanh cuộc điều tra này.

Chúng tôi đã đưa ra một nhận định ban đầu hôm thứ Năm về quốc tịch của những người này, tuy nhiên hiện tại bức tranh toàn cảnh đang dịch chuyển. Vì vậy, tôi sẽ không đưa ra thêm thông tin gì cho tới khi quá trình xác định danh tính chính thức hoàn thành và được phê duyệt bởi Cán bộ Điều tra Hoàng gia“, bà lý giải.

Hiện, cảnh sát hạt Essex đã bắt đầu quá trình chuyển các nạn nhân từ Cảng Tilbury tới nhà xác ở Bệnh viện Broomfield, nơi quá trình xác nhận danh tính và khám nghiệm tử thi sẽ diễn ra để xác định nguyên nhân tử vong.

“Quá trình này có khả năng sẽ tốn nhiều thời gian nhưng nó rất quan trọng, và chúng tôi đang làm việc với Cán bộ Điều tra Hoàng gia để đảm bảo rằng nhân phẩm của các nạn nhân và sự tôn trọng với những người thân của họ là ưu tiên hàng đầu của cuộc điều tra này. Chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ với Cơ quan Phòng chống Tội phạm Quốc gia, Bộ Nội vụ, Bộ Ngoại giao, Cục Bảo vệ Biên giới và Cục Thực thi Xuất nhập cảnh và sẽ cung cấp thêm cập nhật khi có thể”, Phó Cảnh sát trưởng hạt Essex thông tin.

Cuối cùng, tôi muốn chia sẻ trực tiếp với bất cứ ai nghĩ rằng người thân của họ có thể đã ở trong chiếc xe tải này. Tôi biết mọi người có thể đang lo lắng về việc nói chuyện với cảnh sát. Tôi muốn nhấn mạnh rằng chúng tôi chỉ mong muốn có thể đưa ra câu trả lời cho gia đình các nạn nhân về những gì đã xảy ra. Tôi không thể hình dung được cảm xúc và những gì mọi người đang phải trải qua trong lúc này. Tôi muốn cam đoan rằng Cảnh sát Essex sẽ làm việc không mệt mỏi để có thể hiểu toàn bộ bức tranh về thảm kịch này.

Cảnh sát Anh chuẩn bị khám nghiệm tử thi vụ 39 người chết cóng trong xe tải, kêu gọi không đồn đoán về quốc tịch các nạn nhân - Ảnh 2.

Bà Pippa Mills, Phó Cảnh sát trưởng hạt Essex. Ảnh: VON.

Nữ Phó Cảnh sát trưởng hạt Essex cũng muốn có lời kêu gọi bất cứ ai đang sống bất hợp pháp ở đất nước này, những người có thể giúp đỡ trong công tác điều tra có thể liên hệ với số +44 800 555 111.

“Đừng ngần ngại nói chuyện trực tiếp với chúng tôi. Tôi có thể đảm bảo rằng thông tin của bạn sẽ được tiếp nhận một cách cẩn trọng nhất và bạn sẽ không phải đối mặt với bất kì hình thức truy tố nào”, đại diện Cảnh sát hạt Essex khẳng định.

Hiện cảnh sát Anh đã bắt giữ nghi phạm thứ tư là một người đàn ông 48 tuổi đến từ Bắc Ai-len đã bị bắt tại Sân bay Stansted vào ngày 25/10 vì hai nghi vấn: âm mưu buôn người và ngộ sát.

Trước đó ở Cheshire, một người đàn ông và một người phụ nữ cùng 38 tuổi từ Warrington cũng vì hai nghi vấn âm mưu buôn người và ngộ sát. Một nghi phạm 25 tuổi bị bắt hôm thứ Tư vì nghi vấn giết người vẫn đang bị tạm giam.

 

Theo: soha.vn

Bình luận của bạn

nhận xét