Bệnh nhân 22 được công bố khỏi bệnh và xuất viện nhưng sau đó lại có kết quả dương tính trở lại với SARS-CoV-2.

Phát biểu tại cuộc họp giao ban trực tuyến với Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19 tổ chức chiều 13/4, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, thành phố đang kiểm soát tốt dịch bệnh.

Tính đến nay, TPHCM có 54 ca nhiễm, 40 người đã khỏi bệnh xuất viện. Đặc biệt, từ 1/4 đến nay, thành phố đã có 10 ngày không có ca nhiễm mới. Trong tổng số 12.000 người cách ly tập trung, hiện đã có hơn 11.700 người hết thời gian cách ly. Bên cạnh đó, TPHCM đã xử lý nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong.

Nói về nguy cơ lây nhiễm tại thành phố, ông Phong cho biết về cơ bản, thành phố không phát hiện trường hợp mới nhưng nguy cơ phát sinh dịch bệnh vẫn rất cao do một bộ phận người dân vẫn lơ là, không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Loading...

Theo Chủ tịch UBND TPHCM, một số trường hợp sau thời gian điều trị, xét nghiệm âm tính nên cho xuất viện nhưng khi kiểm tra lại có kết quả dương tính trở lại. Người này đi lại giữa các địa phương tạo ra nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng.

Dẫn chứng về trường hợp ca bệnh số 22 ở Đà Nẵng, theo ông Nguyễn Thành Phong, người này được điều trị từ ngày 8/3 đến 27/3. Sau khi xét nghiệm cho kết quả âm tính, bệnh nhân được xuất viện. Tuy nhiên, khi người này di chuyển từ Đà Nẵng đến TPHCM để xuất cảnh vào ngày 11/4 thì mẫu xét nghiệm tại sân bay cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Được biết bệnh nhân 22 (60 tuổi) là hành khách trên chuyến bay VN0054 từ Anh về Việt Nam. Sau khi được điều trị và có 3 lần xét nghiệm âm tính, bệnh nhân được cho ra viện ngày 27/3. Tiếp đó, bệnh nhân được tiếp tục cách ly theo dõi 14 ngày tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng rồi mới vào TPHCM.

 

Theo: Kim Anh/VOV.VN

Bình luận của bạn

nhận xét