Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương bị tố dùng bằng giả

0
258
 Một lãnh đạo Văn phòng Ủy ban Kiểm tra trung ương xác nhận đã tiếp nhận đơn thư tố cáo đề nghị xác minh bằng cấp của ông Nguyễn Mạnh Hiển, bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, từ một đại biểu Quốc hội.

Ông Nguyễn Mạnh Hiển dự lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018 tại Trường THPT Đoàn Thượng, Gia Lộc, Hải Dương – Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hải Dương

“Hồ sơ đơn thư đã được chuyển đến đơn vị có chức năng của ủy ban để xác minh.

Lúc này, Ủy ban Kiểm tra trung ương chưa thể cung cấp thông tin gì thêm vì còn phải có quá trình tìm hiểu, điều tra, xác minh”, lãnh đạo Văn phòng Ủy ban Kiểm tra trung ương cho biết.

Theo một nguồn tin khác từ Ủy ban Kiểm tra trung ương, việc có cá nhân chính danh tố cáo vấn đề bằng cấp của bí thư Tỉnh ủy Hải Dương không phải bây giờ mới xuất hiện, mà trước đây cũng như qua thông tin trên mạng xã hội đã đề cập.

Nguồn tin này cho biết ông cũng đã “tìm hiểu bước đầu” về chuyện này, và chủ quan nhận định vấn đề “không nghiêm trọng” như tố cáo, chỉ là thông tin ngày địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a năm sinh trên khai sinh gốc và trên hồ sơ có sự chênh lệch.

 “Việc bằng giả hay thật thì xác minh những người học cùng là rõ. Vì thế phải cần có thời gian để Ủy ban Kiểm tra trung ương xác minh sẽ rõ trắng đen, thật giả”.

Trong khi đó, ông Bùi Hữu Uyển, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương, cho biết cơ quan này chưa nhận được đơn thư, phản ảnh nào của công dân về việc ông Nguyễn Mạnh Hiển dùng bằng cấp III của người khác.

Theo ông Uyển, bí thư tỉnh ủy là cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị quản lý, do vậy hồ sơ nằm ở Ban Tổ chức trung ương.

Trước đó, từ thời điểm địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 10-2015, dư luận địa phương đã xôn xao về việc ông Hiển bị tố sử dụng bằng thạc sĩ không hợp pháp.

Cụ thể, ông Hiển có bằng thạc sĩ theo chương trình đào tạo liên kết giữa Đại học Quốc gia Hà Nội và nước ngoài, tuy nhiên chưa được Bộ Giáo dục và đào tạo công nhận.

Liên quan đến vụ việc Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển bị tố cáo sử dụng bằng cấp không đúng quy định của pháp luật, đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng khẳng định ông chuyển đơn tố cáo của công dân đến Ủy ban Kiểm tra trung ương theo đúng chức năng, quyền hạn của đại biểu Quốc hội được pháp luật quy định.

Ông Hiển là cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị quản lý, do đó đơn tố cáo được chuyển đến Ủy ban Kiểm tra trung ương là phù hợp.

Ông Nhưỡng nói rằng ông tin tưởng Ủy ban Kiểm tra trung ương sẽ sớm xác minh và kết luận vụ việc để trả lời người tố cáo, đại biểu Quốc hội và dư luận.

Theo: Đ.BÌNH – LÊ KIÊN – T.THẮNG

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here