Bí thư khu phố bị tố nhắn tin đe dọa tống tiền người dân ?

0
390

 

Bí thư khu phố 1 (phường 4, TX.Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) bị người dân tố là vay tiền không trả, sau đó còn nhắn tin tống tiền.

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy (ngụ xã Bão Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) vừa gửi đơn khiếu nại đến báo CL&XH phản ánh về việc mình bị ông Nguyễn Văn Hồng (Bí thư Chi bộ khu phố 1, phường 4, TX.Cai Lậy) vu khống, bôi nhọ và đe dọa tống tiền.

Bà Thủy kể: “Vụ việc xảy ra vào khoảng địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 5/2018, đồng thời, tôi cũng đã có gửi đơn tố cáo ông Hồng đến lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường 4 về sự việc này”.

Cụ thể, bà Thủy trình bày: “Cách nay hơn một năm, tôi có quen ông Hồng. Sau đó, ông Hồng có nhờ tôi xin cho cháu ông về TP.HCM làm việc và tôi có xin nhưng chưa có nơi nào nhận. Thời gian sau, ông Hồng có giới thiệu con rể ông (là CSGT tại TX.Cai Lậy) và cho tôi xem thông báo về việc xử phạt vi phạm hành chính của gia đình với hành vi “Bơm, hút cát trái phép” với mức phạt 680 triệu đồng.

Đơn tố giác của bà Thủy

Loading...

Đồng thời, ông Hồng có nhờ tôi cho mượn 260 triệu đồng để đóng phạt do gia đình con rể ông đang gặp khó khăn. Do chỗ quen biết, tôi không yêu cầu viết giấy mượn tiền. Tuy nhiên, mãi 1 năm sau, tôi thấy con rể ông Hồng không trả tiền nên đã chủ động gọi để lấy lại số tiền nêu trên nhưng gia đình ông Hồng không muốn trả.

Trái lại, thời gian gần đây, ông Hồng nhiều lần gọi điện hăm dọa, vu khống và tống tiền tôi. Đặc biệt, thời điểm ông Hồng nhắn tin quấy rối vào ban đêm, với nội dung phá hoại hạnh phúc gia đình. Nhiều lần, chồng tôi ghen nên đã đánh tôi. Mặc khác, ông Hồng biết tôi vừa mới sinh con, sức khỏe còn yếu nhưng vẫn cố tình nhắn tin khơi lại chuyện cũ, nhằm phá hạnh phúc gia đình hiện tại của tôi. Vụ việc khiến tôi suy sụp tinh thần và ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc hiện tại, nguy cơ gia đình tan vỡ.

Trong khi đó, làm việc với PV, ông Hồng cho biết: “Tôi không bao giờ có hành vi tống tiền bà Thủy mà chỉ là đòi lại số tiền bà Thủy đã nhận của tôi trước đây”.

Theo đó, ông Hồng cho biết: “Đã đưa cho bà Thủy tổng số tiền là 350 triệu đồng trong 3 lần đưa để xin việc cho con của bạn thân tôi”. Tuy nhiên, ông Hồng chỉ đưa ra được 1 bản giấy chuyển tiền (photo) cho PV với số tiền là 50 triệu đồng. Về số tiền này, bà Thủy nói: “Đó là tiền họ đang nợ chuyển trả cho tôi”.

Nội dung ông Hồng nhắn tin cho bà Thủy.

Khi đề cập đến các nội dung khác theo đơn tố cáo của bà Thủy thì ông Hồng cho biết: “Hiện đã báo cáo cho tổ chức và đề nghị PV làm việc với Đảng ủy phường 4” và không trả lời gì thêm.

Về đơn tố cáo, bà Thủy cho biết thêm: “Ông Nguyễn Thanh Lắm, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) phường 4 đã nhiều lần điện thoại kêu tôi đến làm việc, nhưng không có hướng giải quyết cụ thể. Gần đây nhất, ông Lắm còn hăm dọa tôi rằng, sẽ dùng ngành dọc để điều tra, nếu không có sẽ bắt tôi. Sau đó, tôi có nhận được thư mời của Đảng ủy phường 4 mời tôi về làm việc, tôi nói sẽ ủy quyền cho luật sư nhưng ông Lắm không đồng ý”.

Đang xử lý

Làm việc với PV, ông Đoàn Văn Ngoan, Phó Bí thư Đảng ủy phường 4, cho biết: “Về vụ việc này, phường đã gửi giấy mời bà Thủy đến làm việc, tuy nhiên bà Thủy chưa đến. Đồng thời, việc này đã giao cho UBKT của phường giải quyết, sau đó sẽ có báo cáo cho Đảng ủy phường để báo cáo Thị ủy xin ý kiến chỉ đạo và có kết luận cuối cùng”.

Tuy nhiên, khi PV đề nghị làm việc với Chủ nhiệm UBKT của phường 4 thì ông Ngoan cho biết: “Hôm nay, đồng chí này xin nghỉ để ở nhà đắp bờ bao nên đã nói người điện thoại đến làm việc với PV”.

Ngồi đợi khoảng nửa giờ đồng hồ, ông Lắm xuất hiện và xác nhận: “Tôi có điện thoại nhiều lần nhưng vẫn chưa thấy bà Thủy đến, trong khi đó, bà Thủy có ủy quyền cho luật sư nhưng tôi không đồng ý?”.

Nói thêm về quy trình xử lý cán bộ, ông Ngoan cho biết: “Nếu ông Hồng có vi phạm (sau khi có kết luận) thì sẽ xử lý theo quy định của điều lệ Đảng”. Về nội dung các tin nhắn, chúng tôi sẽ làm việc từng nội dung một, nếu có dấu hiệu tống tiền sẽ chuyển cho cơ quan điều tra vào cuộc xử lý theo quy định”. Ông Ngoan cũng cho biết thêm, ông Hồng đã làm Bí thư Khu phố 1 được hơn 3 nhiệm kỳ.

Trong khi đó, làm việc với PV, ông Lê Văn Lạc, Phó Chủ nhiệm UBKT Thị ủy Cai Lậy cho biết: “Cách đây hơn 1 tuần, UBKT thị ủy có nhận được đơn tố cáo của bà Thủy đối với ông Hồng. Hiện chúng tôi đã chỉ đạo và yêu cầu phường 4 phải báo cáo tình hình và phương án giải quyết. Trước mắt, phường 4 phải thẩm tra, xác minh và mời các bên liên quan đến làm việc, đồng thời, trả lời cho bà Thủy từng nội dung trong đơn tố cáo, qua đó, sớm có kết luận báo cáo thị ủy”.

“Hiện chúng tôi cũng đang dự thảo thông báo cho bà Thủy biết những thông tin này và đề nghị bà Thủy liên lạc với Đảng ủy phường 4 để được giải quyết, vì UBKT thị ủy không có thẩm quyền giải quyết vụ việc này”, ông Lạc nói thêm.

 

Theo: Dương Thanh

Báo Công Lý và Xã Hội

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here