Bệnh nhân tử vong sau khi tiêm thuốc tại trạm y tế xã

0
209

 

Sau khi tiêm thuốc được 3 phút, bệnh nhân kêu khó thở. Mặc dù đã tiến hành xử lý cấp cứu tại chỗ nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi.

Ông Nguyễn Đình Lưu, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Yên Thành (Nghệ An) vừa ký quyết định  tạm đình chỉ công tác đối với bà Hoàng Thị Đường – Trưởng Trạm y tế xã Kim Thành (Yên Thành) do trong quá trình khám và điều trị bà Đường đã dùng thuốc kháng sinh cefotaxim – loại thuốc bị Bộ Y tế cấm dùng ở tuyến xã, khiến bệnh nhân tử vong vào ngày 4/6.

Bệnh nhân tử vong sau khi tiêm thuốc tại trạm y tế xã

Trạm y tế xã Kim Thành nơi xảy ra vụ việc

Trước đó, vào lúc 8h40 ngày 4/6, ông Nguyễn Văn Sơn (SN 1962, trú xóm Đồng Bản, xã Kim Thành) được  vợ là bà Trần Thị Hệ (SN 1971) chở  đến Trạm y tế xã để khám bệnh.

Sau khi kiểm tra nhiệt độ cơ thể của ông Sơn, bà Đường đã truyền cho bệnh nhân 1 chai Natri chorid 0,9% 1000ml. Truyền được khoảng 1/3 chai, ông Sơn yêu cầu được tiêm kháng sinh. Bà Đường đã về nhà lấy cefotaxim, là loại thuốc nằm trong danh mục Bộ Y tế cấm sử dụng ở tuyến xã, tiêm cho ông Sơn.

Loading...

Bệnh nhân tử vong sau khi tiêm thuốc tại trạm y tế xã

 Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Hoàng Thị Đường – Trưởng Trạm y tế xã Kim Thành 

Tiêm xong khoảng 3 phút thì ông Sơn thấy khó thở, ngay lập tức bà Đường tiến hành xử lý cấp cứu tại chỗ nhưng sức khoẻ ông Sơn chuyển biến xấu đi. Ông Sơn đã tử vong khi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành.

Trong bản tường trình, bà Hoàng Thị Đường thừa nhận là sai khi sử dụng thuốc cefotaxim – một loại thuốc kháng sinh đã bị Bộ Y tế cấm dùng ở tuyến xã.

Sau khi sự việc xảy ra bà Đường cũng đã đến gia đình ông Sơn thăm hỏi động viên. Phía bà Đường sẽ chi trả toàn bộ tiền mai táng phí cho nạn nhân và hỗ trợ tiền ăn học cho con của ông Sơn cho đến khi cháu học xong. Tại đây bà Đường cũng đã thừa nhận sai sót và mong gia đình nạn nhân lượng thứ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

 

Theo : Công Lý

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here