Bé gái 2 tuổi bị máy rửa xe ở nhà cuốn gần đứt rời 5 ngón tay

0
41

 

 Trong lúc người lớn không để ý, bé V.T.H.V, 23 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a tuổi (ở xã Tam Sơn, Sông Lô, Vĩnh Phúc) bị kẹt tay vào dây cu-roa của máy rửa xe tại nhà khiến 5 ngón tay bên bàn tay phải gần như đứt rời…

Cháu bé nhập viện trong tình trạng tổn thương nghiêm trọng ở 5 ngón tay

Sáng 3-12, Bệnh viện Việt Đức cho biết, bệnh viện này vừa tiếp nhận bệnh nhi V.T.H.V. vào cấp cứu trong tình trạng nhiều vết thương phức tạp bàn tay phải.

Theo lời kể của người nhà, bé V. bị kẹt tay vào dây cu-roa của máy rửa xe tại nhà. Sau khi đã được xử trí tại bệnh viện tỉnh, bé được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức vào 10 giờ sáng ngày 1-12.

Thời điểm nhập viện, cháu bé trong tình trạng vết thương mặt mu ngón tay từ 1-5 bên bàn tay phải, đứt gân duỗi 2 tầng ngón tay 2, 3, 4, đứt gần rời ngón 5 tại vị trí khớp liên đốt gần.

Loading...

Bệnh nhi lập tức được chỉ định phẫu thuật. ThS Nguyễn Hòang Quân, Khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao – Bệnh viện Việt Đức cho biết, đây là ca mổ của cháu bé nhỏ tuổi nên các bác sĩ đã tập trung cẩn thận và tỉ mỉ vi phẫu.

Quá trình mổ, các bác sĩ tiến hành bảo tồn ngón 5, khâu nối gân gấp ngón 5, khâu nối gân duỗi ngón ngón 2, 3, 4 và nẹp bột cẳng bàn tay. Hậu phẫu ngày thứ hai, các ngón của người bệnh đầu chi ấm nhưng vẫn cần theo dõi thêm.

Trước đó, đã có khá nhiều bệnh nhi nhỏ tuổi phải vào Bệnh viện Việt Đức cấp cứu do tai nạn sinh hoạt. Vì thế, các bác sĩ của bệnh viện này khuyến cáo các bậc phụ huynh phải chú ý chăm sóc trẻ cẩn thận hơn, tránh để xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

 

Theo: Duy Tiến

Báo ANTĐ

Bình luận của bạn

nhận xét