1 bác sĩ ‘quậy’ tại hành lang tòa án bị khởi tố

0
103

 

Sau khi hoãn phiên tòa hành chính, một bác sĩ đã chửi bới, gây náo loạn khu vực tòa, làm vỡ kính của nữ cán bộ tòa án.

BS Ca “quậy” gây rối, nhiều cán bộ bị đe dọa tại hàng lang tòa án.

Theo hồ sơ, sáng 19-10, ông Ca cùng với một số người thân đến tham dự phiên tòa hành chính sơ thẩm tại trụ sở TAND tỉnh Nghệ An.

Phiên tòa do vắng mặt đại diện UBND huyện Đô Lương và một số người tham gia tố tụng vắng mặt nên HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa.

Chủ tọa phiên tòa cũng hướng dẫn bên đương sự đến gặp thư ký hành chính của tòa để nhận giấy triệu tập mở lại phiên tòa vào lần sau.

Loading...

Ông Ca cùng một số người thân yêu cầu cán bộ tòa án phải đưa giấy triệu tập ngay, không được để chờ quá lâu rồi nói lớn tiếng. Chưa dừng lại ở đó, những người này kéo đến trước phòng làm việc thư ký tòa án rồi lớn tiếng.

Thấy thế, hai cán bộ của tòa đã đến can ngăn, giải thích, yêu cầu giữ trật tự nhưng ông Ca và một người đàn ông tiếp tục lớn tiếng, gây náo loạn khu vực tòa. Lúc này, hai cán bộ khác của TAND tỉnh Nghệ An tiếp tục khuyên nhủ, giải thích nhưng bị ông Ca nắm cổ áo lôi một nam cán bộ tòa án.

Ngoài ra, ông Ca còn đưa tay lên tát làm rơi mắt kính một nữ cán bộ thư ký tòa án cho đến khi bảo vệ và cơ quan chức năng yêu cầu ông Ca cùng người thân của anh này ra khỏi khu vực tòa. Nhưng khi xuống sân, ông Ca và một số người vẫn la lớn.

Trước sự việc trên, cán bộ TAND tỉnh Nghệ An đã phải báo lên trực ban Công an TP Vinh. Công an TP Vinh đã triệu tập những người liên quan và tạm giữ ông Ca để điều tra.

 

Theo: Đ.LAM-N.XUÂN

Báo Pháp Luật

 

 

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here