Vắt dài 10 cm ngọ nguậy trong khí quản bệnh nhân ở Gia Lai

0
310

 

 Sau một lần uống nước từ con suối trong rừng, một phụ nữ đã bị con vắt dài 10 cm chui sâu vào khí quản.

Chiều 30-7, bác sĩ Võ Thành Nam Bình, Trưởng Khoa Nội Tiêu hóa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, cho biết các bác sĩ trong khoa vừa phẫu thuật gắp một con vắt dài khoảng 10 cm trong khí quản bệnh nhân Đinh Thị A L. (58 tuổi; ngụ huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai).

Vắt dài 10 cm ngọ nguậy trong khí quản bệnh nhân - Ảnh 1.

Con vắt dài 10 cm trong khí quản bệnh nhân L. vừa được bác sĩ gắp ra (ảnh do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cung cấp)

Trước đó, khoảng 13 giờ cùng ngày, bệnh nhân L. nhập viện trong tình trạng đau họng, khó thở. Nghi ngờ có dị vật trong đường tiêu hóa hoặc đường hô hấp, các bác sĩ nội soi thì phát hiện một con vắt nằm ở dây thanh âm khí quản bệnh nhân. Ngay sau đó, ca phẫu thuật gắp con vắt được tiến hành.

Theo người nhà bệnh nhân, cách đây 2 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a, trong 1 lần vào rừng sâu, bà L. đã uống nước trực tiếp trên con suối. Khoảng 1 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a sau, bà L. có triệu chứng ho, đau ngực, khó thở kéo dài. Nghĩ rằng bệnh ho bình thường nên bà không chịu đi khám cho đến lúc bệnh ngày càng nặng hơn.

Bác sĩ Bình nhận xét ngay sau khi gắp con vắt ra, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định nên đã cho xuất viện về nhà. “Rất may là con vắt chỉ mới bò xuống khí quản, nếu nó đến phổi thì rất nguy hiểm cho sức khỏe”- bác sĩ Bình nhận định.

Loading...

 

Theo: Đức Anh

Báo: Người Lao Động 

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here