Ba mẫu này ở khu vực quận Đống Đa và đều có liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai.

Lấy mẫu máu sàng lọc COVID-19 sáng nay 31-3 tại Hà Nội – Ảnh: NAM TRẦN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết qua sàng lọc gần 1.000 mẫu tại 4 quận huyện của Hà Nội gồm Thanh Oai, Đống Đa, Ba Đình và Hai Bà Trưng trong ngày 31-3, đã ghi nhận 3 mẫu nghi ngờ COVID-19.

Theo ông Hạnh, loại test nhanh được sử dụng lần này là nhập khẩu từ Hàn Quốc, từ khi lấy mẫu máu cho đến khi cho ra kết quả chỉ trong vòng 30 phút, trong đó riêng thời gian đọc kết quả là 10 phút.

“Những người được lấy mẫu lần này đều có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, như từng đi khám, chữa bệnh tại Bạch Mai trong hơn nửa địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a qua, hoặc có tiếp xúc với nhân viên của Trường Sinh”, ông Hạnh cho biết.

Loading...

Theo Bộ Y tế, đã có 200.000 test nhanh được nhập khẩu về Việt Nam trong thời gian qua, ưu tiên xét nghiệm sàng lọc cho những người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, người đang ở trong khu cách ly, người đang cách ly tại nhà. Riêng Hà Nội đợt đầu tiên này sẽ xét nghiệm 5.000 mẫu.

Với 3 trường hợp nghi ngờ kể trên, ông Hạnh cho biết đang gửi mẫu xét nghiệm khẳng định tại CDC (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội) để xét nghiệm khẳng định. Việc xét nghiệm diện rộng như thế này, theo ông Hạnh là rất phù hợp ở giai đoạn hiện nay.

 

Theo: L.ANH

Báo Tuổi Trẻ

Bình luận của bạn

nhận xét