Thông tin “sốc” liên quan bác sĩ thực hiện hút mỡ bụng cho cô gái đang mang thai

0
58
Ảnh minh họa: Internet

 

 Bác sĩ Hưng, người thực hiện hút mỡ bụng cho cô gái mang thai, chính là người phẫu thuật nâng ngực thẩm mỹ cho bệnh nhân V.N.T.A. làm chị A. tử vong.

Chị Đ.T.N.A. (28 tuổi, ở Hà Nội) hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện Emcas (quận 10, TP.HCM), ca phẫu thuật diễn ra ngày 28/9. Sau đó, khi sức khỏe có vấn đề, chị đi khám thì phát hiện mình đang mang thai tuần thứ 8.

Người thực hiện ca phẫu thuật cho chị N.A. là bác sĩ Đinh Viết Hưng.

Bác sĩ Đinh Viết Hưng cũng chính là người phẫu thuật nâng ngực cho bệnh nhân V.N.T.A. (33 tuổi) ngày 17/10, sau đó người này tử vong vào đêm 17/10.

Chiều nay (1/11), báo Thanh niên dẫn thông tin từ Chánh văn phòng – người phát ngôn Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết, thanh tra Sở này đang phối hợp với Công an TP.HCM tiếp tục xác minh việc bác sĩ Đinh Viết Hưng sử dụng giấy tờ giả.

Loading...

Tin từ Thanh niên cho hay, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM trước đó đã đề nghị Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đồng Nai phối hợp về việc xác minh quyết định số 009047 ngày 20/4/2017 của Sở Y tế Đồng Nai, về việc điều chỉnh bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn khám, chữa bệnh đối với với bác sĩ Đinh Viết Hưng (44 tuổi, ngụ quận 9, TP.HCM), lĩnh vực cấp là khám chữa bệnh chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ.

Qua rà soát, Sở Y tế Đồng Nai khẳng định chưa hề tiếp nhận và xử lý hồ sơ mang tên Đinh Viết Hưng. Sở không cấp bất kỳ quyết định bổ sung nào cho ông Đinh Viết Hưng, quyết định số 009047 ngày 20/4/2017 có dấu hiệu giả mạo.

Ở một diễn biến liên quan trước đó, theo báo Phụ Nữ TP.HCM, giấy phép hoạt động hành nghề của ông Đinh Viết Hưng do ông Phan Văn Báu, nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, ký ngày 24/5/2013, ghi chỉ được phép khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa chấn thương chỉnh hình chứ không liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ.

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Dũng, Chánh thanh tra Sở Y tế Đồng Nai khẳng định với báo Phụ Nữ TP.HCM, quyết định số 009047/QĐ-SYT ngày 20/4/2017 của Sở Y tế Đồng Nai cấp cho ông Đinh Viết Hưng là giả mạo.

Trước đó, trong thông tin liên quan vụ hút mỡ bụng cho cô gái mang thai, đại diện Bệnh viện thẩm mỹ Emcas cho hay, bác sĩ Đinh Viết Hưng có hợp đồng hợp tác chuyên môn với Bệnh viện thẩm mỹ Emcas.

“Xét nghiệm của chị A. được thực hiện vào ngày 27/9 theo chỉ định của bác sĩ điều trị mà chị A. đã chọn để hút mỡ. Ca phẫu thuật được thực hiện vào ngày 29/9 với kết quả theo yêu cầu của bệnh nhân. Theo nguyên tắc về xét nghiệm tiền phẫu là do bác sĩ trực tiếp phẫu thuật chỉ định. Đối với chị A., bác sĩ Đinh Viết Hưng không cho làm xét nghiệm về thai.

Theo như bác sĩ Hưng trao đổi với bệnh viện thì bệnh nhân xác nhận là không mang thai. Tuy nhiên, Bệnh viện Emcas cũng đã tiến hành siêu âm bụng, khảo sát lòng tử cung và không thấy túi thai vào thời điểm này”, thông tin từ phía Bệnh viện Emcas nêu.

Còn ở vụ bệnh nhân V.N.T.A. chết sau khi nâng ngực, Zing.vn dẫn thông cáo báo chí của Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas có nội dung, bác sĩ Đinh Viết Hưng có chứng chỉ hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ, có hợp đồng hợp tác chuyên môn với Emcas.

 

Theo: soha.vn

Bình luận của bạn

nhận xét