Đắk Lắk: Phẫu thuật cho bé gái có tử cung, buồng trứng nhưng lại mang bộ phận sinh dục nam

0
330

 

Các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (Đắk Lắk) vừa tiến hành phẫu thuật, tạo hình chuyển giới cho một cháu gái có tử cung, buồng trứng nhưng lại mang bộ phận sinh dục nam.

Cháu gái vừa trải qua cuộc phẫu thuật

Ngày 11/6, Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên xác nhận, đơn vị vừa tiến hành phẫu thuật, tạo hình chuyển giới tính đối với một cháu gái 5 tuổi.

Bệnh nhi đặc biệt này trú tại xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk. Trước đây, cháu gái này có bộ phận sinh dục nam nên được gia đình đặt tên con trai và cắt tóc ngắn. Tuy nhiên, khi lớn lên, cháu gái có nhiều biểu hiện lạ về giới tính. Ngày 24/4, gia đình đã đưa cháu gái này đến Bệnh viện đa khoa Vùng Tây Nguyên thăm khám.

Tại đây, các bác sỹ phát hiện bệnh nhi có tử cung, 2 vòi trứng, 2 buồng trứng. Tuy nhiên, bộ phận sinh dục ngoài của cháu gái lại giống nam giới nhưng không có tinh hoàn…

Loading...

Để xác định rõ nhiễm sắc thể của bệnh nhân là nam hay nữ, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã chuyển cháu gái xuống Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM), xét nghiệm.

Tại đây, bệnh nhân được xác định có cặp nhiễm sắc thể 23XX và được xác định giới tính nữ. Sau đó, bệnh nhi được chuyển về lại Bệnh viện đa khoa Vùng Tây Nguyên điều trị nội tiết một thời gian.

Đến ngày 29/5, các bác sỹ Khoa ngoại Tổng hợp đã tiến hành phẫu thuật, tạo hình bộ phận sinh dục nữ cho cháu.

Được biết, ca mổ rất phức tạp, kéo dài khoảng 3 giờ đồng hồ. Đến nay, sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định và sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

 

Theo Trần Nhân

Báo infonet.vn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here