Đắk Lắk: Hưởng ứng Tuần lễ Tiêm chủng Quốc gia năm 2018

0
738

 

 Bộ Y tế tổ chức Lễ Mít tinh cổ động, hưởng ứng Tuần lễ Tiêm chủng Quốc gia năm 2018 với chủ đề ‘Chung tay cùng tiêm chủng bảo vệ cộng đồng’ vào sáng 15/6/2018, tại TP Buôn Ma Thuột.

Đoàn mít tinh tuyên truyền Tuần lễ Tiêm chủng Quốc gia.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã phát động tuần lễ tiêm chủng năm 2018 với chủ đề “Chung tay cùng tiêm chủng bảo vệ cộng đồng”. Đồng thời kêu gọi các bậc cha mẹ nêu cao tinh thần trách nhiệm đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch, coi việc tiêm chủng không chỉ là quyền lợi, trách nhiệm của mỗi cá nhân mà con là trách nhiệm đối với cộng đồng; đề nghị các địa phương chỉ đạo, giải quyết dứt điểm các “vùng lõm” về tiêm chủng, đảm bảo tỷ lệ tiêm chủng đạt trên 95% ở quy mô xã, phường; mỗi cán bộ y tế cần nâng cao trách nhiệm, thực hiện đầy đủ quy trình tiêm chủng; các bệnh viện cần tham gia tích cực hơn nữa trong công tác triển khai tiêm vắc xin viêm gan B liều sơ sinh trong 24 giờ đầu.

Tuần lễ tiêm chủng “Immunization week” là sáng kiến của Tổ chức Y tế Thế giới nhằm bảo vệ cuộc sống bằng vắc xin phòng bệnh thông qua tiêm chủng bắt đầu từ năm 2011. Đây là một trong số các hoạt động truyền thông nhằm truyền tải thông điệp về tầm quan trọng khi tất cả mọi người được tiêm chủng, nêu cao trách nhiệm của người dân trong việc chủ động, tự giác thực hiện tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch và khẳng định vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước đối với hoạt động tiêm chủng phòng bệnh.

Tiêm chủng phòng bệnh cho trẻ em

Loading...

Chương trình tiêm chủng mở rộng tại Việt Nam triển khai từ năm 1985. Đến nay, chương trình đã đạt được những thành tựu đáng kể trong công cuộc bảo vệ trẻ em khỏi các dịch bệnh như: Thanh toán được bệnh bại liệt vào năm 2000, loại trừ uốn ván sơ sinh vào năm 2005, tỷ lệ tiêm chủng đạt và duy trì trên 95%, mỗi năm Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá cao và cam kết sẽ đồng hành cùng Việt Nam đẩy lùi tỷ lệ tử vong các bệnh ở trẻ em, phấn đấu thực hiện mực tiêu 100% dân số trong cộng đồng được tiêm chủng để có miễn dịch chủ động phòng bệnh.

Ông Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế yêu cầu các địa phương giải quyết dứt điểm những “vùng lõm” về tiêm chủng, nhất là các huyện miền núi, vùng sâu, vùng xa. Mỗi cán bộ y tế cần nâng cao trách nhiệm, thực hiện đầy đủ quy trình tiêm chủng; các bệnh viện cần tham gia tích cực trong công tác triển khai vắc xin viên gan B liều sơ sinh trong 24 giờ đầu, các cơ sở y tế tích cực cập nhập thông tin Hệ thống Tiêm chủng Quốc gia để quản lý tốt đối tượng, đảm bảo người dân được tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch.

 

 

Theo: LÊ NHUẬN

Báo Dân Sinh

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here