Hơn 1.500 trẻ em Gia Lai được khám tim miễn phí

0
253

 

 Hơn 1.500 trẻ em trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã được khám tim miễn phí trong chương trình “Trái tim cho em” do Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) chi nhánh Gia Lai phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Cao su Chư Sê và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện.

Đây là lần đầu tiên ở tỉnh Gia Lai có đoàn bác sĩ chuyên khoa của Trung ương về khám bệnh miễn phí cho các em nhỏ, nên chương trình đã thu hút rất đông bà con đồng bào các dân tộc đưa các cháu đến khám. Các bác sĩ đã phát hiện 36 trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh và một số em đang được theo dõi có sự chỉ định điều trị của bác sĩ.

Việc khám sàng lọc bệnh tim có vai trò quan trọng, giúp phát hiện sớm để có phương án điều trị kịp thời. Đặc biệt với bà con đồng bào dân thiểu số, khi trình độ hiểu biết về bệnh tật còn rất thấp.

Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em nghèo tại các địa phương đã trở thành hoạt động thường xuyên của chương trình “Trái tim cho em”. Từ năm 2011 tới nay đã có hơn 7000 trẻ em tại các huyện Đức Cơ, Chư Pah , Chư Sê, Chư Prông, Ia Pa, Ayun Pa… được khám sàng lọc, nhằm phát hiện các em bị bệnh tim bẩm sinh, hỗ trợ phẫu thuật.

Đây là chương trình mổ tim nhân đạo đã được duy trì trong nhiều năm ại Việt Nam. Dưới sự đóng góp của các nhà hảo tâm vào Quỹ Tấm Lòng Việt, hàng ngàn trẻ em nghèo, vùng sâu vùng xa được mổ tim miễn phí.

Loading...

 

Theo : Báo Tài Nguyên Môi Trường

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here