Gia Lai – Xót thương nữ sinh bị đứt mạch máu não cần giúp đỡ

0
270

 

 Đó là hoàn cảnh của nữ sinh Phan Thị Thanh Tâm (học lớp 9, trường THCS Ya Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai) hiện đang điều trị tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Gia Lai.

Ông Phụng bất lực nhìn con đau đớn trên giường bệnh. 

Mẹ lừa bán nhà, rồi ôm tiền bỏ đi theo người đàn ông khác, để lại Tâm và cha trong cảnh đau đớn khốn cùng từ khi cô bé mới học hết lớp 5. Từ đó, Tâm lớn lên trong cảnh khuyết tình thương, nhưng cô bé luôn cố gắng là học sinh giỏi để thoát khỏi cảnh nghèo.

Một thời gian sau, bố Tâm – ông Phan Minh Phụng (41 tuổi, trú thôn Ya Lâm, thị trấn Ya Ly, Chư Păh) – đi bước nữa với người phụ nữ cùng hoàn cảnh. Biết con mình có phần thiệt thòi, nên ông Phụng càng thương yêu và lo cho con ăn học tốt hơn.

Nhưng rồi bất hạnh lại tiếp tục ập đến với Tâm khi đêm giao thừa năm 2015, Tâm bỗng dưng phát bệnh nóng, sốt khắp người. Tưởng con chỉ bị cảm sốt thông thường nên ông Phụng ra quầy thuốc tây mua thuốc về cho con uống. Sau khi uống thuốc, cơ thể Tâm hết sốt.

Loading...

Gần một địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a sau, Tâm lên cơn đau đầu, nôn mửa, ông Phụng liền chở con đến một phòng khám tư nhân ở TP Pleiku thì được bác sĩ nói cháu bị bệnh về thần kinh và viêm phổi. Nghe bác sĩ nói vậy, ông Phụng tưởng con mình bị bệnh tâm thần nên liền mang Tâm xuống bệnh viện tâm thần dưới Bình Định khám. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán Tâm bị u não. Một tuần sau, Tâm được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy trong TP.HCM. Tại đây, ông Phụng được bác sĩ cho biết, Tâm bị vỡ mạch máu não, cộng thêm bệnh viêm phổi.

Từ khi Tâm đổ bệnh, ông Phụng đã vét hết số tiền tiết kiệm được trong nhà để chữa trị cho con, nhưng cũng chỉ đủ chi phí đi lại trong khi thuốc men, tiền viện phí… rất nhiều. Thương con, ông Phụng chạy vạy khắp nơi vay tiền. Trước hoàn cảnh trên, anh em, bạn bè đã ghóp sức cho ông vay số tiền 200 triệu đồng để chữa trị cho con.

Do Tâm bị bệnh nặng, mới gần 2 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a mà số tiền vay trên đã hết sạch, ông Phụng về quê để vay tiền nhưng không ai còn khả năng để cho vay. Không còn cách nào khác, ngày 28/5, ông Phụng đành đưa Tâm về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai để điều trị. Từ ngày về điều trị tại khoa Nội tổng hợp, bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đến nay, mỗi tuần, ông Phụng phải nộp 1 triệu đồng để chữa trị cho con.

Ông Phụng cho biết, vợ ông mưu sinh bằng nghề nông, còn ông là thợ sơn nên công việc thất thường. Từ khi con bị bệnh, vợ ông phải mang đứa con nhỏ của hai vợ chồng lên bệnh viện để chăm Tâm, còn ông đi làm thuê ở ngoài để lo viện phí cho con và tiền ăn, uống đi lại ở viện.

Tuy nhiên, với số tiền nộp vào bệnh viện 1 triệu đồng/tuần, cộng thêm các khoản chi phí cho người chăm nuôi khiến ông như kiệt sức, không còn sức để lo cho con: “Tôi sắp không thể cầm cự được nữa rồi, tôi đã vay mượn khắp nơi, tài sản không có gì để cầm cố. Cháu bị bệnh phổi nặng nữa, nếu chỉ cần tháo ống ra, mang cháu về nhà thì chắc cháu chết mất. Mỗi địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a hết 4 triệu tiền viện cho con, chưa kể tiền xăng xe tôi chạy đi về, rồi tiền vợ và con nhỏ của tôi ăn ở bệnh viện nữa, trong khi thu nhập của tôi cũng chỉ chừng 3-4 triệu/địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a.

Thương con, nhiều hôm không kịp nấu cơm ăn tôi phải nhịn đói đi làm, tôi không dám ăn sáng ở ngoài. Khổ cực thế nào tôi cũng chịu được, chỉ mong con khỏi bệnh, nhưng đến bây giờ tôi sắp không lo nổi cho cháu rồi. Không có tiền thì thông thể nằm viện được, nhưng đưa con về thì con tôi sẽ chết, tôi không thể làm vậy với con mình được, xin mọi người cứu con tôi với” – ông Phụng khóc nói.

Ông Nguyễn Thanh Vương – Chủ tịch UBND thị trấn Ya Ly cho biết, hoàn cảnh của gia đình ông Vương rất đáng thương, gia đình anh thuộc diện khó khăn, từ khi cháu Tâm đổ bệnh thì càng nghèo khổ hơn. Sau khi biết tin Tâm chuyển viện về Gia Lai điều trị, chính quyền xã đã phối hợp với trường THCS Ya Ly đến thăm cô bé và hỗ trợ một chút tiền giúp cháu chữa bệnh. Tuy nhiên, số tiền trên là quá nhỏ, trong khi bệnh tình của cháu nặng, cha mẹ khó khăn nên rất cần sự chung tay giúp đỡ của xã hội.

 

Theo : VTV

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here