Đắk Lắk tặng quà cho trẻ khuyết tật và trẻ em nghèo hiếu học

0
331

 

Ngày 23/11, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk phối hợp với tổ chức Viet Nam Outreach Australia trao tặng 150 xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học, 163 xe lăn cho trẻ khuyết tật, 100 phần quà cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được nhận xe đạp tại buổi lễ. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, nhằm giúp trẻ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật các dân tộc của tỉnh Đắk Lắk có phương tiện đi lại phục vụ sinh hoạt, học tập, giảm bớt khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. 

Viet Nam Outreach Australia là một tổ chức từ thiện, nhân đạo do các Việt kiều sinh sống tại Australia thành lập. 

Trong 5 năm qua, đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Viet Nam Outreach Australia đã thực hiện hỗ trợ trẻ phẫu thuật nụ cười, trao học bổng, xe lăn, xe lắc cho hàng ngàn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên các tỉnh, thành trong cả nước. 

Loading...

Tỉnh Đắk Lắk hiện có gần 11.000 trẻ em khuyết tật. Từ năm 2005 đến nay có gần 500 em được phẫu thuật tim miễn phí; 1.500 em được phẫu thuật phục hồi chức năng các bệnh sứt môi, hở hàm ếch. Đặc biệt, hàng ngàn trẻ bị khuyết tật đã được các tổ chức từ thiện, nhân đạo trao xe lăn, xe lắc, giúp các em thực hiện ước mơ tiếp tục được đến trường./.

 

VĂN CƯỜNG (TTXVN/VIETNAM+)

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here