Đak Lak – Cuộc sống éo le của hai bà cháu bất hạnh  

0
285

 

 Chồng mất từ khi con còn nhỏ, cách đây 10 năm cậu con trai duy nhất của bà Đỗ Thị Bảy (SN 1950) trú tại Tổ dân phố 1, TT Quảng Phú (huyện Cư M’gar, tỉnh Đăk Lăk) cũng bỏ bà về quê lấy vợ tới nay không trở về. Một mình bà nuôi đứa cháu họ từ khi cháu mới vài tuổi bị người mẹ nhẫn tâm bỏ lại cho bà rồi đi biệt tích, tới nay chưa một lần trở về thăm con.

Hai số phận bất hạnh của hai thế hệ cứ vậy nương tựa vào nhau mà sống ngày qua ngày trong căn nhà gỗ, mái lợp tôn tồi tàn nhất xóm, rộng chừng 20m2 trong nhà không có thứ gì giá trị. Đến nay đứa cháu Tôn Thất Thịnh (SN 1997) đã học lớp 12A2 trường THPT Lê Hữu Trác, huyện Cư M’gar. Bà con trong xóm ai cũng khen cháu chịu khó, hiền lành, khôi ngô.

 

Đi học về Thịnh tranh thủ chăm sóc bà

Nhà không có đất đai, nên hàng ngày bà Bảy nhận may, sửa quần áo cũ, thỉnh thoảng ai thuê gì làm nấy kiếm tiền hai bà cháu nuôi nhau. Đã nghèo khó lại gặp cái eo, đầu địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 3 này bà Bảy đi làm thuê hái tiêu bị rơi xuống từ trên cao phải nhập viện điều trị, nay sống lưng bà bị sụt lún nên phải nẹp cố định với thời gian lâu dài may ra mới bình phục được, mọi sinh hoạt đều phải nhờ vào cháu Thịnh.

 Bà Nguyễn Thị Thể người hàng xóm cho biết: “Mọi người đều thương cảnh bà Bảy neo đơn nuôi cháu không cha mẹ, nên ngày thường ai có gì giúp nấy, người mớ rau, người lon gạo… nay bà bị tai nạn hàng xóm góp người ít tiền của trợ giúp, mong bà chóng khỏe để tiếp tục nuôi cháu ăn học”. Khi được hỏi về ước mơ chỉ còn vài địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a nữa hết chương trình học phổ thông em sẽ định hướng gì cho tương lai, Thịnh rơm rớm nước mắt nói trong nghẹn ngào: “Em rất muốn được đi học lên cao nữa, nhưng nay bà đau yếu cần phải có người chăm sóc, nên học xong phổ thông em sẽ kiếm việc làm để có tiền nuôi bà”.

Loading...

Hai bà cháu rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân. Mọi sự chia sẻ xin gửi về địa chỉ: bà Đỗ Thị Bảy số nhà 36, đường Phan Chu Trinh, Tổ dân phố 1, TT Quảng Phú (huyện Cư M’gar, tỉnh Đăk Lăk) số điện thoại: 0933.179.903.  

 

Bài, ảnh: Trung Hải

Diễn Đàn Tây Nguyên

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here