Đắk Lắk: Con trai “Vua Voi” tặng nhà, giúp đồng bào vượt khó

0
341

 

 Ông Khăm Phết Lào là con trai “Vua Voi” Ama Kông, đã tặng một số căn nhà cho người nghèo với quan điểm mới lạ: “Lâu nay toàn người Kinh tặng nhà cho đồng bào dân tộc. Tôi muốn làm khác: Đồng bào tặng nhà cho nhau, hoặc tặng nhà cho người Kinh. Như vậy mới công bằng và đoàn kết”.

Ngày 11/12/2017, ông Khăm Phết Lào, chủ thương hiệu thuốc gia truyền Ama Kông bàn giao ngôi nhà cấp 4, diện tích 40 mét vuông, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa, do ông tài trợ 50 triệu đồng xây cho 3 mẹ con chị H’Saly (SN 1986) ở thôn Nach, xã Ea Bông, huyện Krông Ana, Đắk Lắk. Ông cũng tặng thêm chị H’Saly 5 triệu đồng làm vốn buôn bán nhỏ.

Con trai “Vua Voi” tặng nhà, giúp đồng bào vượt khó - ảnh 1

Thầy thuốc Khăm Phết Lào trao chìa khóa nhà mới cho mẹ con chị H’Sa Ly

Năm 2007, chồng chị H’Saly qua đời vì tai nạn giao thông, để lại cho chị 2 đứa con thơ. Suốt 10 năm qua, 3 mẹ con chị phải ở nhờ nhà em gái và nhà hàng xóm. Hằng ngày, chị H’Saly đi làm thuê nuôi con ăn học, cuộc sống rất khó khăn. Ông Khăm Phết Lào là con trai “Vua Voi” Ama Kông, đã tặng vài căn nhà cho người nghèo với quan điểm mới lạ :“Lâu nay toàn người Kinh tặng nhà cho đồng bào dân tộc. Tôi muốn làm khác: Đồng bào tặng nhà cho nhau, hoặc tặng nhà cho người Kinh. Như vậy mới công bằng và đoàn kết”.

Ông Khăm Phết Lào bày cách làm ăn cho mẹ con chị H’Sa Ly trong căn nhà mới

Loading...

 

Theo: HTN-NGUYỄN THẢO

Báo Tiền Phong

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here