TNGT thảm khốc ở Quảng Nam: Cô dâu ngất lịm phút ly biệt

0
5230

 

Chiều 2/8, hàng ngàn người dân đổ về thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, Hải Lăng, Quảng Trị) tiễn đưa chú rể Nguyễn Khắc Long. Chị Lê Thị Y. (vợ sắp cưới của anh Long) ngất lịm trước phút ly biệt chồng….

Chị Lê Thị Y. ngất lịm phút ly biệt chồng sắp cưới

Hơn 13h tiến hành lễ di quan linh cữu bà Ngô Thị Bê (SN 1960, mẹ chú rể Nguyễn Khắc Long), chú rể Nguyễn Khắc Long (SN 1990) và cháu Nguyễn Thư Kỳ (SN 2011, cháu ruột chú rể), nhưng từ 12h, hàng trăm người dân đã đến sớm. Ngôi nhà bà Bê nằm khuất sâu trong con đường bê tông nhỏ. Ba quan tài nằm cạnh nhau trong tiếng khóc bi ai khiến ai cũng nước mắt lăn dài trên má.

Khóc nghẹn từ ngày hay tin dữ, chị Lê Thị Y. (quê Bình Định, vợ sắp cưới của anh Long) ngã quỵ trước nỗi đau thương mất mát quá lớn. Phút ly biệt mẹ chồng, chồng và đứa cháu 7 tuổi, chị Y. ngất lịm.

Với người dân Lương Điền và xã Hải Sơn, đây là nỗi đau “khủng khiếp” nhất trong hàng chục năm nay. Chuyến xe vào Bình Định gặp tai nạn thảm khốc đã cướp đi một lúc 13 người, 4 người bị thương nặng. Trong 13 người chết, ngoài tài xế quê xã Phong Bình (huyện Phong Điền, Thừa Thiên- Huế), 12 người còn lại đều là người thân của gia đình chú rể Nguyễn Khắc Long ở thôn Lương Điền.

Loading...

Để tiến hành di quan cùng lúc linh cữu bà Ngô Thị Bê, anh Nguyễn Khắc Long và cháu Nguyễn Thư Kỳ, chính quyền địa phương đã huy động đội âm công hàng trăm người. Tiếng khóc xé lòng khi 3 linh cữu bà Bê, anh Long và cháu Kỳ lần lượt di quan ra khỏi nhà.

Phút ly biệt, chị Yên không còn sức lực, được người thân cõng để tiễn đưa chồng, mẹ chồng và cháu về nơi an nghỉ cuối cùng. Nhiều người cũng đã không còn đứng vững, phải nhờ đến sự chăm sóc y tế.

Khoảng 15h cùng ngày, linh cữu của 3 người quá cố lần lượt an táng tại nghĩa trang gia đình, dòng họ ở xã Hải Sơn, cách nhà chừng 2 cây số.

Linh cữu bà Ngô Thị Bê, anh Nguyễn Khắc Long và cháu Nguyễn Thư Kỳ an táng cạnh nhau trong nghĩa trang, cạnh đó là phần mộ ông Nguyễn Khắc Mỹ – người bà con thân thích cùng tử vong trên “chuyến xe địn mệnh” rạng sáng 30/7 tại Quảng Nam. Ông Mỹ là 1 trong 4 nạn nhân đầu tiên trong vụ TNGT thảm khốc được an táng vào sáng hôm qua (1/8).

Một số hình ảnh tại đám tang bà Ngô Thị Bê, anh Nguyễn Khắc Long và cháu Nguyễn Thư Kỳ chiều 2/8:

Nỗi đau thương mất mát quá lớn đối với gia đình chú rể Nguyễn Khắc Long

Chị Y. phải nhờ đến sự chăm sóc của người thân trước phút ly biệt chồng

Di ảnh bà Lê Thị Bê được người con trai cả bưng ra trước lúc di quan

Người thân khóc nghẹn

Ngay sau lễ di quan bà Bê là lễ di quan chú rể Nguyễn Khắc Long. Anh Nguyễn Khắc Du (anh trai của Long) không cầm được nước mắt trước phút ly biệt 3 người thân: Mẹ, em trai và con gái

Di ảnh anh Nguyễn Khắc Long được người thân đưa ra trước lúc đưa tang

Sau lễ di quan anh Long là lễ di quan cháu Nguyễn Thư Kỳ

Linh cữu 3 người quá cố lần lượt được di quan ra khỏi nhà trong tiếng khóc bi ai khiến ai chứng kiến không thể cầm lòng

Anh Nguyễn Khắc Du không còn đứng vững trước nỗi đau thương mất mát quá lớn

Chị Lê Thị Y., vợ sắp cưới của anh Nguyễn Khắc Long ngất lịm trong phút ly biệt chồng

Linh cữu 3 người quá cố nối tiếp nhau trên đường làng trước khi ra nơi an nghỉ cuối cùng

Linh cữu bà Ngô Thị Bê, anh Nguyễn Khắc Long và cháu Nguyễn Thư Kỳ ra đến cổng làng để lên nghĩa trang

Ba xe đưa đám người quá cố nối tiếp nhau qua QL1 để đến nơi an nghỉ cuối cùng, cách nhà chừng hơn 2 cây số

Bà Ngô Thị Bê, anh Nguyễn Khắc Long và cháu Nguyễn Thư Kỳ được an táng cạnh nhau trong khu nghĩa trang gia đình, dòng họ ở xã Hải Sơn. Cạnh đó là phần mộ ông Nguyễn Khắc Mỹ

Linh cữu 3 người quá cố lần lượt được hạ xuống huyệt mộ an táng trong tiếng khóc ngất của người thân

Nhiều người không còn sức lực để đứng vững

… Và cần đến sợ căm sóc của cán bộ y tế địa phương

Tiếng khóc xé lòng của người thân trong phút ly biệt 3 người thân: bà Ngô Thị Bê, anh Nguyễn Khắc Long và cháu Nguyễn Thư Kỳ

 

Theo: Duy Lợi

Báo Giao Thông

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here