Mỗi ngày có 3 người vĩnh viễn không về nhà vì quá chén

0
420

 

 Ngày 15-1, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã phối hợp với các cơ quan chức năng tặng quà, động viên gia đình có người bị TNGT đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho thấy trung bình mỗi ngày có khoảng 25 người tử vong vì TNGT, trong đó có khoảng 3 người vĩnh viễn không về nhà vì quá chén. Lo ngại hơn, có đến 80% nạn nhân bị tai nạn giao thông nằm trong độ tuổi lao động, từ 18-55 tuổi, riêng độ tuổi thiến niên chiếm đến 40%.

Mỗi ngày có 3 người vĩnh viễn không về nhà vì quá chén
 
Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia hi vọng phần nào động viên các gia đình có người bị TNGT
Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia hi vọng phần nào động viên các gia đình có người bị TNGT

Dịp này, đoàn đã trao 22 phần quà cho những gia đình có người thân bị TNGT và trao quỹ hỗ trợ 10 triệu đồng cho Công đoàn Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bác sĩ Phạm Thanh Việt, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp BV Chợ Rẫy TP HCM, nhấn mạnh: “Mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận rất nhiều ca bị TNGT, đặc biệt trong những ngày lễ, Tết số ca TNGT tăng đáng kể. Đa số các nạn nhân được chuyển đến đều nặng, đáng chú ý có hơn 65% các ca bị chấn thương sọ não sau tai nạn. Phần lớn số vụ được chuyển đến từ nhiều tỉnh thành khác trong cả nước, trong đó không ít các nạn nhân bị tai nạn do rượu bia gây ra”.

 

Theo : NLĐO

Loading...

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here