Lâm Đồng: Người dân, du khách ‘hít no’ bụi đường vào khu du lịch

0
87

 

Tuyến đường độc đạo dẫn vào hàng loạt khu du lịch ở Đà Lạt và huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) đang được sửa chữa cục bộ nhưng đơn vị thi công không có biện pháp ngăn chặn, khắc phục bụi bẩn khiến người dân, du khách phải ‘hít no’ bụi.

Sáng ngày 10-1, PV Báo CAND có mặt trên tỉnh lộ ĐT722, đoạn qua khu dân cư Đa Phú, phường 7, TP Đà Lạt, ghi nhận tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng do quá trình sửa chữa cục bộ tuyến đường này gây ra. Nguyên nhân là do sau khi trải thêm một lớp đất, đá trên mặt đường, đơn vị thi công không triển khai phun nước để hạn chế bụi bẩn, gây ô nhiễm.

Bụi bay mù mịt đường dẫn vào nhiều khu du lịch ở Đà Lạt và huyện Lạc Dương

Đây là tuyến đường dẫn vào nhiều khu du lịch nổi tiếng như Làng Cù Lần, Ma Rừng Lữ Quán, Suối Vàng… hằng ngày có lượng phương tiện lưu thông qua lại rất đông. Đứng từ phía xa, tại khu vực sửa chữa mặt đường ĐT722, bụi mù bốc lên trắng xóa cả vùng, không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho người đi đường mà còn lan ra cả khu dân cư Đa Phú, phường 7, TP Đà Lạt.

Anh Trung, một người dân địa phương cho biết, từ khi đơn vị thi công sửa chữa đoạn đường trên nhưng không có biện pháp hạn chế bụi bẩn, gia đình anh lúc nào cũng phải đóng kín cửa nhưng bụi vẫn bám đầy trong phòng. Nhiều địa điểm kinh doanh trong khu vực cũng đang bị ảnh hưởng do bụi bẩn từ việc sửa chữa tỉnh lộ ĐT722 gây ra.

Loading...

Đơn vị thi công không triển khai biện pháp hạn chế ô nhiễm do việc sửa chữa đường

“Ban ngày xe du lịch đi qua rất đông, ban đêm xe chở vật liệu xây dựng, đường sá lúc nào cũng trong tình trạng bụi bay mù mịt khiến cuộc sống của bà con chúng tôi bị đảo lộn!..”, chủ một điểm kinh doanh đồ uống gần đoạn đường đang thi công phản ánh.

Tiếp nhận thông tin trên từ PV Báo CAND, ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở GT&VT Lâm Đồng đã chỉ đạo đơn vị thi công khẩn trương khắc phục bụi bẩn do việc sửa chữa đường ĐT722 gây ra. Biện pháp là phun nước để hạn chế bụi và tạm dừng thi công những hạng mục chưa cần thiết để chờ qua Tết Nguyên đán 2020 mới triển khai lại.

Người dân, du khách phải sống trong cảnh bụi bẩn

Theo ông Tuấn, đây là tuyến đường dẫn vào các khu du lịch nên việc sửa chữa đường phải đảm bảo an toàn giao thông, môi trường sinh thái và hình ảnh thành phố.

Được biết, đơn vị thi công sửa chữa đường ĐT722, đoạn từ ngã 3 Tùng Lâm, phường 7, TP Đà Lạt vào Suối Vàng là Công ty Cổ phần đường bộ 230 (Hà Nội). Chiều dài toàn tuyến phải sửa chữa khoảng 10km với nguồn vốn trên 10,8 tỷ đồng. Thời gian thi công từ ngày 25-11-2019 và hoàn thành trong vòng 6 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a.

 

Theo: Khắc Lịch

Báo CAND

Bình luận của bạn

nhận xét