Lâm Đồng: Liên tục phát hiện vật thể lạ phát sáng tại sân bay Liên Khương

0
1662

 

 Kiểm soát viên không lưu liên tục phát hiện vật thể lạ phát sáng ở cuối đường băng sân bay Liên Khương.

Đài kiểm soát không lưu Liên Khương liên tục phát hiện vật thể lạ phát sáng trên đường cất hạ cánh – Ảnh minh họa

Nguồn tin của PV Báo Giao thông cho hay, thời gian qua, lực lượng kiểm soát viên không lưu thuộc Đài kiểm soát không lưu Liên Khương liên tục phát hiện vật thể lạ phát sáng trên đường cất hạ cánh.

Theo trưởng đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam tại sân bay Liên Khương Lưu Văn Liên, vật thể lạ bay phát sáng liên tục xuất hiện trên đường băng trong nhiều ngày, lúc thì ở vị trí 10 – 12 km trước thềm đường cất hạ cánh, lúc lại phát sáng trên trục tiếp cận phía cuối cường cất hạ cánh.

“Đơn cử hôm 30/8, trong khoảng thời gian từ 19h50 đến 20h10, kiểm soát viên không lưu quan sát bằng ống nhòm cho thấy vật thể có đèn chớp phát sáng, di chuyển chậm về phía Tây Nam, vị trí cách thềm đường hạ cất cánh khoảng 13km, độ cao khoảng 300 – 500m. Sau đó vật thể này di chuyển về phía Tây Nam và không quan sát được”, ông Liên nói và cho biết thêm: Thời điểm này không có chuyến bay cất hạ cánh tại Liên Khương nên không bị ảnh hưởng.

Loading...

Được biết, cảng vụ hàng không miền Nam đã báo cáo công an huyện Đức Trọng và Công an tỉnh Lâm Đồng về sự việc trên. Các lực lượng này cũng cử cán bộ đến nắm tình hình. Tuy nhiên, hiện tại, lực lượng chức năng vẫn chưa xác định được cụ thể về hiện tượng trên.

“Đài kiểm soát không lưu có trách nhiệm điều hành các chuyến bay trong bán kính 30km. Vì vậy, các vật thể, hiện tượng nghi ngờ trong vùng kiểm soát phải được xác minh, làm rõ. Hiện tại, công tác điều hành bay của Đài kiểm soát không lưu gặp khó khăn, các chuyến bay có thể phải bay chờ, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn”, ông Liên cho hay.

 

Theo: T.Bình

Báo Giao Thông

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here