Kon Tum: Xe khách mất phanh tông vào đuôi xe container, 30 người thoát chết

0
236

 

Chiếc xe khách mất phanh khi xuống đèo Lò Xo, tài xế chủ động tông vào đuôi xe container, 30 người thoát chết.

IMG_20170223_163033

Hiện trường vụ TNGT trên đèo Lò Xo. (Ảnh: CSGT Kon Tum cung cấp)

Trung tá Nguyễn Ích Hòa – Trạm trưởng Trạm CSGT Ngọc Hồi (Phòng CSGT, Công an tỉnh Kon Tum) cho biết, vụ TNGT vào khoảng 1h30 sáng nay (23/2) trên đèo Lò Xo tài xế chiếc xe khách xe khách BKS: 81B-007.05 (nhà xe Sao Đỏ) đã nhanh trí điều khiển xe tông vào đuôi xe container khi xe mất phanh để cứu người trên xe.

Trung tá Hoà cho biết, chiếc xe giường nằm chở trên 30 hành khách điều khiển theo hướng Đà Nẵng – Kon Tum khi đến đèo Lò Xo, thuộc xã Đắk Man, huyện Đắk Glei (Kon Tum) thì bất ngờ bị mất phanh. Vào thời điểm trên, tài xế Nguyễn Thành Đô đã điều khiển chiếc xe mất phanh này chạy sau chiếc xe container BKS: 82C-022.15, kéo theo rơmoóc BKS 82R: 001.01 do tài xế Phan Công Bắc (Kon Tum) điều khiển chạy cùng chiều. "Tài xế  đã chủ động tông vào đuôi xe phía bên tài (tức vị trí lái xe Đô) khi tốc độ xe mất phanh đổ đèo khá lớn. Nếu như chủ động tông vào đuôi xe phía bên phụ (phải xe) thì xác suất chiếc xe đổ xuống ta luy âm tức là phía vực. Vậy nên tài xế đã chủ động tông vào đuôi xe phía bên tài của mình để xe có bị lật thì đổ vào phía ta luy dương", Trung tá Hoà phân tích. 

Vào thời điểm CSGT đến hiện trường hỏi thăm thì tài xế Bắc cho biết khi bị tông vào đuôi xe anh phán đoán xe khách đã mất phanh, nên bình tĩnh dìu xe khách xuống đèo dốc. Vụ tai nạn làm tài xế Đô bị thương nhẹ, 30 hành khách trên xe an toàn, xe khách bị hư hỏng nặng phần đầu. Cú đâm có chủ đích khiến đầu xe khách Sao Đỏ bị móp méo, vỡ kính, hư hỏng; tài xế bị thương nhẹ, may mắn 30 hành khách đều an toàn. Riêng xe container không việc gì.

Loading...

Trung tá Nguyễn Ích Hoà cũng cho biết tài xế Đô đã rất dũng cảm khi quyết định cú tông có thể đánh đổi sinh mạng mình. Sau khi xảy ra tai nạn, lực lượng CSGT trạm Ngọc Hồi đã có mặt tài hiện trường làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Các hành khách được bố trí xe khác để tiếp tục hành trình. 

Theo một lái xe chuyên đi tuyến đường qua đèo Lò Xo cho biết, đối với các xe đi đường dài thường hay sử dụng phanh, nếu chủ quan tốc độ sẽ dễ bị mất thắng vì khi lên – xuống đèo hệ thống phanh nóng lên và dễ bị mất kiểm soát (mất phanh). Nếu trường hợp mất phanh nguy cơ TNGT là điều không tránh khỏi. Vậy nên các tài xế cần cẩn trọng khi điều khiển qua tuyến đường này. 

Hiện lực lượng chức năng đang xử lý vụ việc. 

 

Theo: Tạ Vĩnh Yên

Báo Giao Thông

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here