Kon Tum: Biển báo, gương cầu lồi ở đèo Măng Đen bỗng dưng ‘mất tích’

0
385

 

 Thời gian gần đây, nhiều tài xế phản ánh về tình trạng hệ thống biển báo, gương cầu lồi ở khu vực đèo Măng Đen, huyện Kon Plông (Kon Tum) bỗng dưng “mất tích”, dù tuyến đường này mới được đưa vào sử dụng vài năm trở lại đây.

 

Gương cầu lồi “mất tích” nằm ở các khúc cua gấp, tầm nhìn rất hạn chế. Ảnh: Quang Thái/TTXVN

Việc thiếu hệ thống biển báo, gương cầu lồi ở khu vực đường đèo trên gây ảnh hưởng đến quá trình lưu thông của các phương tiện, nhất là vào ban đêm. Tình trạng trên đã kéo dài trong nhiều địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a nay nhưng vẫn chưa được lực lượng chức năng khắc phục.

Theo quan sát của phóng viên, trên tuyến đường này hiện có 4 bộ gương cầu lồi bị mất. Tại những điểm có lắp đặt gương cầu lồi chỉ còn một chiếc cọc sắt cao khoảng 5m nằm trơ trọi. Ngoài ra, nhiều hộ lan, biển báo cũng bị cong vênh, bung ốc, gây mất an toàn và nguy hiểm cho người đi đường.

Các tài xế thường lưu thông qua khu vực này cho biết, việc thiếu hệ thống gương cầu lồi tại những khúc cua gây nguy hiểm cho lái xe bởi thiếu tầm nhìn. Đặc biệt, vào ban đêm, nhờ các hệ thống gương cầu lồi phản chiếu ánh đèn nên tài xế dễ dàng nhận biết được phương tiện đang đổ đèo, lên đèo để có phương án xử lý. Hầu hết, 4 bộ gương cầu lồi bị “mất tích” đều nằm ở các khúc cua gấp, tầm nhìn rất hạn chế.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trọng Thọ, Trưởng phòng Kết cấu hạ tầng, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum cho biết: Việc một số thiết bị cảnh báo như biển báo, gương cầu lồi, hộ lan trên tuyến đường đèo Măng Đen bị thiếu trong thời gian qua một phần do bị mất, một phần bên đơn vị thi công đang tiến hành bảo dưỡng vì tuyến đường đang trong giai đoạn bảo hành.

Việc bảo dưỡng các thiết bị trên được đơn vị thi công là Ban Quản lý dự án 85 tiến hành đã lâu nhưng chưa báo lại kết quả. Tuyến đường đèo trên, Sở Giao thông vận tải Kon Tum chưa nhận bàn giao nên không thể bố trí kinh phí sửa chữa.

Thời gian tới, Sở sẽ yêu cầu phía đơn vị thi công sớm lắp đặt lại các thiết bị đang thiếu trên tuyến đường đèo này, giúp phương tiện lưu thông qua đây được an toàn.

Tuyến đường tránh đèo Măng Đen có chiều dài gần 13km (từ km118-km130) là đường cấp III miền núi do Bộ Giao thông Vận tải làm chủ đầu tư từ nguồn trái phiếu Chính phủ, tuyến đường được khởi công từ đầu năm 2009. Đây là gói thầu nằm trong Dự án đầu tư xây dựng công trình nâng cấp, mở rộng quốc lộ 24 nối tỉnh Quảng Ngãi đến tỉnh Kon Tum, từ km8 đến km165.

Dự án được đầu tư xây dựng đã mở một con đường mới qua đèo Măng Đen, rút ngắn khoảng cách 3km so với đường đèo cũ. Đặc biệt, tuyến đường này được thiết kế thẳng hơn đường cũ, nhất là con đường được mở rộng kể cả mặt đường và tầm nhìn, tạo thuận lợi cho người tham gia giao thông. Tuyến đường hoàn thành còn là điểm kết nối thuận tiện nhất cho tỉnh Kon Tum thông thương với các tỉnh miền Trung thông qua tuyến quốc lộ 24.

Theo: Quang Thái (TTXVN)

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here