Gia Lai: Đường nâng cấp làm dân bức xúc

0
231

 

Người dân ở phường Ia Krinh, Tp. Pleiku, Gia Lai nghĩ sau dự án nâng cấp đường sẽ hưởng được môi trường xanh, sạch, đẹp nhưng không ngờ, dự án này làm dân bức xúc: khi trờ mưa thì bị ngập úng, đền bù không thỏa đáng, phần vỉa hè nhem nhuốc. Còn Lãnh đạo Ban QLDA Tp. Pleiku khi PV xin lấy thông tin về hồ sơ kỹ thuật dự án nhưng đều được hẹn sẽ xém xét trả lời sau .

Nước chảy từ cống tràn lên mặt đường

Phường Ia Kring có hai đường Nguyễn An Ninh và Đống Đa, nước đổ từ đường vào nhà mỗi đợt mưa, để tránh ngập úng người dân phải dùng máy bơm đẩy nước ra ngoài. "Khi chưa làm đường dù mưa lớn nhưng nhà ai cũng khô ráo, làm đường xong nước không chảy đường mương mà cứ đổ vào nhà" Hộ dân Trần Thị Bích Hạnh, trú 76 Nguyễn An Ninh, tổ 5, phường Ia Kring bức xúc. Cũng theo bà Hạnh, nhiều hộ dân sống trên đường Đống Đa, phường Ia Kring chịu khổ hơn bởi có mưa nước đổ dồn xuống, đoạn đường này trở thành cái "rốn" đựng nước của cả phường do hệ thống thoát nước không đảm bảo.

Không dừng lại, việc đền bù chưa thỏa đáng khiến nhiều hộ dân bức xúc, làm đơn kiến nghị lên phường Ia Kring nhiều lần. Ông Nguyễn Văn Sự, trú tổ 5, phường Ia Kring dù hơn 60 tuổi vẫn phải "cuốc bộ" lên phường nhiều lần với mục đích lấy lại quyền lợi cho gia đình mà vẫn chưa được giải quyết với vô số lý do mà phường này đưa ra để lùi việc giải quyết đền bù. Nhà ông sự có 11m chiều dài, nhưng sau 3 lần hiến đất làm đường giờ chỉ còn 3m, làm nhà không được, bán không ai mua. "Trước khi có chủ trương mở rộng đường, cán bộ tới nhà tôi vận động hiến đất để phục vụ cho dự án, sau sẽ có phương án hộ trợ. Công trình hoạt động hơn 1 năm, giờ vẫn không đền bù, hỏi thì họ trả lời trường hợp của tôi phải chờ cấp trên xem xét, phê duyệt"- Ông Sự nói.

Lô đất nhà ông Sự chiều dài còn 3m

Loading...

Tại đường Nguyễn Đường dù đã được quy hoạch, mở rộng, đi vào hoạt động nhưng các hộ dân sống dọc tuyến đường này vẫn bức xúc bởi dự án thi công không đồng bộ vì làm đường nhưng lại bỏ vỉa hè. Nhiều hộ dân tự làm một cách nhem nhuốc, chỗ xi măng chỗ thì gạch, mất mỹ quan. Bà Võ Thị Kiên, trú 124C đường Nguyễn Đường, tổ 8, Phường Ia Kring bức xúc vì khi có chủ trương làm đường, chủ đầu tư xuống vận động dân hiến đất và hứa sẽ làm cả vỉa hè vào bờ tường mỗi nhà nhưng làm đường xong họ bàn giao không làm vỉa hè, người dân tự xây. “Khi tôi hỏi tại sao không làm vỉa hè thì họ nói tiền đó ủng hộ bão lụt hết rồi giờ người dân phải tự làm”.

Vĩa hè nhem nhuốc

Ông Trương Tấn Nghĩa, Phó chủ tịch UBND phường Ia Kring cho biết: Phường đã cùng với các phòng, ban chuyên môn sẽ kiến nghị lên cấp trên để có phương án sửa chữa, khắc phục, giải quyết thỏa đáng việc đền bù. Còn đường Nguyễn Đường, vì kinh phí ở trên có hạn nên sau khi làm đường và cống thoát nước xong phường vận động bà con tự làm vỉa hè nhà mình.

 

Theo: Hồng Phước

dailo.vn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here