Đâm barie vượt trạm thu phí Bến Thủy: ‘Tôi hết tiền’

0
145

 

Sau khi đưa ra các lý do để không mua vé, tài xế lái ôtô đâm gãy cọc tiêu nhựa phản quang tại làn 5, rồi vượt trạm thu phí.

Liên quan đến vụ đâm barie vượt trạm thu phí Bến Thủy, sáng ngày 10/2, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Công an huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) xác nhận và cho biết biết, đội điều tra Công an huyện đang xác minh, làm rõ.

Trước đó, ngày 9/2, Chi nhánh BOT tuyến tránh TP Vinh (Nghệ An) nhận được thông báo từ các đơn vị quản lý trạm thu phí BOT quốc lộ 1 ở Quảng Đông (Quảng Bình) và Cầu Rác (Hà Tĩnh) về một nhóm người đi ôtô có hành vi được cho là gây rối khi cố tình chây ì, kéo dài thời gian trả phí đường bộ tại các trạm.

Đặc biệt, nhóm người còn quay video phát trực tiếp lên mạng xã hội.

Hình ảnh chiếc xe cố tình đâm vào barie và cọc tiêu phản quang để vượt trạm. Ảnh: Báo Giao thông

Loading...

Đến khoảng 15h chiều 9/2, đoàn xe này đi tới trạm thu phí cầu Bến Thủy 2 (đặt tại huyện Hưng Nguyên).

Đúng như dự đoán, các lái xe lại sử dụng chiêu bài “đi trên quốc lộ 1 thì không phải trả phí BOT”, dùng “tiền chẵn, tiền lẻ” hòng kéo dài thời gian mua vé, gây ùn tắc giao thông tại trạm.

Điều đáng nói, trong số các xe có biểu hiện gây rối, có 1 tài xế trong nhóm người này cố tình không mua vé bằng cách lấy các lý do “tôi hết tiền và đề nghị ghi nợ” và “tôi quẹt thẻ ATM để trừ phí”.

2 xe khác đi cùng sau gần 10 phút viện các lý do khác nhau đã mua vé, trả phí theo quy định.

Nói về việc này, theo thông tin trên báo Giao Thông, ông Võ Nghệ Sỹ – Giám đốc Chi nhánh BOT Tuyến tránh TP Vinh cho biết: “Ngay khi sự việc xảy ra, đơn vị đã báo cáo sự việc cho các cơ quan chức năng và đề nghị Công an tỉnh Nghệ An vào cuộc, xử lý nghiêm hành vi coi thường pháp luật của tài xế”.

Hiện tại lái xe cùng phương tiện đã được đưa về trụ sở Công an huyện Hưng Nguyên để lực lượng chức năng điều tra, xử lý theo quy định.

Được biết, trạm thu phí cầu Bến Thủy 1 và cầu Bến Thủy 2 do Tập đoàn Cienco 4 quản lý, khai thác để hoàn vốn cho các dự án BOT.

Tài xế gây rối trên đi ô tômang biển kiểm soát Đắk Lắk.

 

Theo: Thùy Dung

Báo Đất Việt

 

 

 

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here