Đắk Lắk: Bến cóc, xe dù vẫn ngang nhiên lộng hành

0
316

 

 Dù các phương tiện truyền thông đã nhiều lần phản ánh, nhưng tình trạng bến cóc vẫn ngang nhiên tồn tại, xe dù lộng hành giành giật khách trước bến xe liên tỉnh Đắk Lắk như thách thức cơ quan chức năng và dư luận.

Ba chiếc xe dù dàn hàng ngang trên đường để bắt khách, chiếm hết lòng đường

Quan sát nhiều ngày trước bến xe liên tỉnh Đắk Lắk, những chiếc xe không rõ nguồn gốc, không rõ bến bãi, không luồng tuyến, không rõ lai lịch… tập trung tại các cây xăng, nhà nghỉ xung quanh bến làm “Bến cóc”. Ngày nào cũng vậy, đa số các xe vi phạm là các xe loại 16 đến 30 chỗ ngồi, chạy các tuyến đường ngắn Buôn Ma Thuột (BMT) – Gia Lai; BMT – Quy Nhơn; BMT – Kon Tum… Những chiếc xe dù này tung hoàng ngang dọc, dừng đỗ vô tội vạ để chèo, kéo, bắt khách và gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông trên tuyến đường này. 

Cụ thể, khoảng 7h sáng, ngày 10/1/2016 trước cổng Trụ sở UBND phường Tân An, cách Bến xe liên tỉnh khoảng 500 m, rất nhiều người đi đường đã phải dừng xe đột ngột, bởi có đến ba chiếc xe khách loại 16 chỗ ngồi dàn hàng ngang trên đường tranh dành khách. Phụ họa thêm cho cảnh bát nháo này không chỉ là đám cò xe thường trực đứng, ngồi trong các hàng quán tự phát, lúc dàn hàng ngang trước cổng bến xe mà còn có đội ngũ cò dùng xe máy chạy ngược xuôi và sẵn sàng chạy ngược đường trong phạm vi 1km, quanh bến để “săn”, đón, lôi kéo khách rồi bán lại cho nhà xe ăn tiền hoa hồng. Mỗi một khách đi tuyến đường ngắn cò xe được từ 10 đến 50.000 đ. Khách đi xa như Hà Nội hay các tỉnh phía bắc, nhà xe phải thối lại cho cò từ 50.000 đến vài trăm ngàn tùy theo mức giá mà cò xe hét, làm giá với hành khách cao hay thấp. 

Ngoài những lỗi vi phạm Luật giao thông như chạy xe không luồng tuyến, bến bãi, phóng bạt mạng để tranh giành khách, đậu, đỗ không đúng nơi quy định, lấn chiếm lòng lề đường…v..vv… Thì những chiếc xe dù này thường xuyên vi phạm nhồi nhét hàng trong khoang hành khách, chất hàng quá khổ trên nóc xe. Có những xe chất hàng cao hơn cả mét, mà chỉ được chằng buộc qua những khóa móc nhà xe tự thiết kế. Việc chất hàng quá cao như vậy khiến chiếc xe luôn trong tình trạng mất cân bằng, lệch trọng tâm khi vào cua với tốc độ cao, sẽ lật xe rất nguy hiểm !. 

Loading...

Ông Phan Lợi nhà gần bến xe phản ánh: Những chiếc xe dù gầm rú, quần đảo liên tục, có lúc đứng luôn giữa đường bắt khách, rồi đám cò lôi kéo, gây gổ người đi đường, chèn ép, kéo khách lên xe diễn ra trước mắt và ngày nào cũng có. Những chiếc xe to lớn chứ phải cây kim, sợi chỉ đâu mà cơ quan chức năng không biết? Chủ yếu là mấy ông có muốn làm triệt để hay không mà thôi ???

 Ông Trần Thường, Giám đốc CTCPDV vận tải HKCC và QL Bến xe liên tỉnh Đắk Lắk cho biết: Tình trạng xe dù, bến cóc hoạt động công khai diễn ra nhiều năm nay. Cao điểm hàng ngày từ 5 đến 6h sáng. Chiều từ 15 đến 16h. Chúng tôi đã từng làm việc với cơ quan chức năng, để phối hợp xử lý dứt điểm tình trạng này, nhưng mức độ tiến triển không đáng là bao. Cơ bản vẫn là phạm trù của các cơ quan tuần tra, kiểm soát, chứ bến xe không có khả năng làm chuyện đó. Tình trạng xe dù, bến cóc chừng nào chưa giải quyết dứt điểm thì tình trạng mất an toàn giao thông, an ninh trật tự không được đảm bảo, và khi có tai nạn xảy ra thì tài sản, tính mạng hành khách đi trên các xe dù, không có vé, không có bảo hiểm, sẽ rất thiệt thòi. 

Hơn nữa, các xe không vào bến, Nhà nước còn mất một khoản thuế, phí…v..vv… Thực tế, tình trạng xe dù, bến cóc lộng hành trước Bến xe liên tỉnh Đắk Lắk gây bức xúc trong dư luận từ rất lâu. Thiết nghĩ, đảm bảo an toàn cho tính mạng, tài sản cho hành khách, an ninh trật tự địa phương, nhất là trước và sau tết nguyên đán. Đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cần phải nhanh chóng vào cuộc, giải quyết dứt điểm tình trạng xe dù, bến cóc trước bến xe liên tỉnh.

 

Theo : Báo Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here