Container đâm hàng loạt xe máy ở Long An có chạy quá tốc độ?

0
136

 

Tổng cục Đường bộ VN trích xuất dữ liệu GSHT của xe container đâm hàng chục người đang chờ đèn đỏ ở Long An…

Tại thời điểm xả ra tai nạn xe container chạy với tốc độ 45 km/giờ

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào chiều nay (2/1) tại khu vực ngã tư Nhựt Chánh (Bến Lức – Long An), trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình (GSHT) của Tổng cục Đường bộ VN cho thấy, tại thời điểm xảy ra tai nạn lúc 15 giờ 20 phút xe container biểm kiểm soát 62C – 04348 chạy với tốc độ 45 km/giờ.

Theo Thông tư 91/2015 của Bộ GTVT quy định, tốc độ tối đa cho xe lưu thông trong khu vực đông dân cư: đối với đường hai chiều (có dải phân cách giữa) và đường một chiều có từ hai làn xe cơ giới trở lên được chạy với tốc độ 60km/giờ (trước đây quy định 50 km/giờ). Đối với đường hai chiều không có dải phân cách giữa và đường một chiều có một làn xe cơ giới, tốc độ là 50 km/giờ (trước đây 40 km/giờ).

Còn với tốc độ tối đa cho xe lưu thông ngoài khu vực đông dân cư, Thông tư 91 cũng quy định, đối với đường hai chiều có dải phân cách ở giữa và đường một chiều có hai làn xe trở lên, các loại xe chạy với tốc độ tối đa 60-90 km/giờ (tùy theo từng loại xe). Đối với đường hai chiều không có dải phân cách giữa và đường một chiều có một làn xe cơ giới, xe chạy 50-80 km/giờ (tùy theo loại xe).

Loading...

Như vậy, tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, xe container chạy với tốc độ thấp hơn tốc độ tối đa cho phép.

Khoảng 15h chiều 2/1, xe container 62C – 04348 chạy từ Long An đi TP.HCM đến ngã tư Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An đâm trúng hơn 20 người đứng chờ đèn đỏ. Hậu quả, 3 người chết, hơn 10 người nhập viện cấp cứu.

Sau khi gây tai nạn, xe tải kéo nhiều xe chạy hơn 50 m nữa mới dừng lại. Khi dừng lại dưới gầm xe còn 4 xe gắn máy đang mắc kẹt. Ngay sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường cứu hộ người gặp nạn, phân luồng giao thông, điều tra nguyên nhân vụ việc.

 

Theo: Trần Duy

Báo Giao Thông

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here