Chú ý chăm sóc xe khi không sử dụng một thời gian dài

0
206

 

Nếu xe ô tô không sử dụng nhiều địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a , xe để ở nhà không dùng ,thì không có nghĩa là nó sẽ không hư hỏng mà ngược lại ,nó sẽ gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng nếu bạn không để ý đến vấn đề của nó. 

Dưới đây là một số chú ý rất cần thiết để bạn có thể bảo quản xe trong thời gian dài rất hữu ích:

Để xe không hư hại trong thời gian đó, và sẵn sàng phục vụ ngay khi bạn muốn sử dụng lại. Việc đầu tiên ai cũng nghĩ đến là … trùm mền. Thực ra, có những việc khác quan trọng hơn nhiều, thí dụ:
– Kiểm tra nước làm mát. Nếu có thể thì thay nước làm mát mới, vì xe để lâu – nhất là trong mùa đông – nước có thể đóng cặn,phụ gia bị biến chất 

– Nếu để lâu tới 3 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a, nên thay nhớt trước khi không sử dụng nữa.

– Đừng gài thắng tay.

Loading...

– Để cửa sổ mở ra một chút, nếu không lo ngại về vấn đề an ninh, để không khí trong xe được thông thoáng 

– Xem lại thảm xe có ẩm ướt không. Nếu có thì phải lấy ra và phơi khô.

– Nâng cần gạt nước  lên khỏi mặt kính.

– Xe để trong nhà cũng cần phải có đủ độ thoáng.

Bảo quản lốp xe
Xe đậu yên một chỗ lâu ngày, khiến tất cả sức nặng của xe triền miên đè trên một điểm nào đó của lốp, khiến cho lốp bị hư hại nhanh chóng. Bạn nên tìm mua một bộ kích, với 4 đế kích, để kích xe lên cao, rồi đặt xuống trên 4 đế kích, nhờ đó lốp xe khỏi bị “căng thẳng” triền miên trong một thời gian quá lâu dài. Khi trở về, bạn gỡ 4 đế kích ra, và hạ xe xuống, bốn lốp xe lại vui vẻ phục vụ trong an toàn.tránh tình trạng lốp và la zăng bị biến dạng

Bình điện (ăc quy)
Khi xe không được sử dụng lâu ngày, bình điện sẽ dần dần mất điện. Khi trở về, có thể bạn sẽ không nổ máy được. Vì thế, hãy nhờ một người thân nổ máy xe chạy vài vòng, ít nhất 1 tuần một lần để nạp điện cho bình.

Vấn đề xăng
Xăng có thể duy trì phẩm chất được một năm nếu chứa trong bình hàn kín. Nhưng nếu đã từng bị đưa ra ngoài không khí, xăng sẽ nhanh chóng thoái hóa chỉ trong vòng một địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a. Trước tiên, xăng bắt đầu bị ô xít hóa, để lại muội rác trong hệ thống bơm xăng.
Vì thế, nếu xe để lâu không sử dụng, tốt nhất đổ đầy một bình xăng, để hạn chế khoảng trống trong bình làm cho hơi nước kết tủa.
Hơi nước kết tủa trong bình xăng có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng, chẳng hạn:
– Làm han rỉ bình xăng và các đường ống dẫn xăng.
– Làm phát sinh vi trùng và nấm mốc

Khi đề máy trở lại
Tuy nhiên, dù có không sử dụng bao lâu chăng nữa, rồi cũng có ngày bạn sử dụng lại nó. Trước khi sử dụng trở lại, điều cần thiết là phải kiểm tra các yếu tố sau đây để bảo đảm sự an toàn:
· Xem lại lốp có còn đủ hơi hay không.
· Xem lại các ống dẫn trong ca bin xe có bị chuột bọ chui vào gậm nhấm hay không
· Kiểm tra lại dầu nhớt trong xe, và thay nhớt sau khi xe đã nổ máy.
· Xăng để lâu quá trong bình không xài có thể đã biến chất. Cần mau chóng sử dụng hết số xăng này để có thể thay hẳn bằng một bình xăng đầy mới.

Với những biện pháp đề phòng như trên, chiếc xe sẽ vui vẻ phục vụ trở lại sau thời gian bạn ngừng sử dụng một thời gian.

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here