Vì sao Hiệu trưởng cho GV nghỉ nửa năm chăm vợ đẻ?

0
567

 

Số tiền 9 triệu đồng ông Niệm nhận hối lộ là để chấp thuận cho ông Hưng nghỉ suốt nửa năm (nhưng vẫn nhận đủ lương) để chăm… vợ đẻ.

Đối tượng đó là ông Nguyễn Văn Niệm (55 tuổi), nguyên hiệu trưởng Trường THPT Trần Đại Nghĩa, huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk).

Theo cáo trạng, địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 9/2014, vợ ông Lê Thái Hưng, giáo viên của trường này sinh con ở quê. Ông Hưng làm đơn xin nghỉ dạy không lương về quê chăm vợ, nhưng hiệu trưởng không ký xác nhận. Ông Hưng sau đó tìm đến nhà ông Niệm năn nỉ và được đồng ý cho nghỉ dạy 2 tuần. Ông Hưng đưa cho ông Niệm 4 triệu đồng.

Quá trình ở quê, ông Hưng gọi điện xin ông Niệm cho nghỉ dạy thêm khoảng 3 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a để có thời gian chăm vợ con. Ông Niệm gợi ý phải “quà cáp”, sau đó cung cấp số tài khoản ngân hàng của mình cho ông Hưng.

Trường THPT Trần Đại Nghĩa, nơi ông Niệm từng làm hiệu trưởng

Loading...

Cân nhắc về việc mình nghỉ dạy mà vẫn được hưởng lương, ông Hưng chấp nhận chuyển 5 triệu đồng vào tài khoản ông Niệm.

Tuy nhiên, cuối địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 3/2015, ông Hưng vẫn chưa trở lại trường giảng dạy, ông Niệm đã triệu tập họp hội đồng, xóa tên ông Hưng trong lịch giảng dạy; đồng thời cắt lương của ông Hưng nhưng không báo cáo với Sở GD-ĐT.

Trước sự việc này, ông Hưng làm đơn khiếu nại gửi Thanh tra Sở GD-ĐT và Thanh tra tỉnh Đắk Lắk kèm các chứng cứ. Cơ quan Thanh tra sau đó đã chuyển hồ sơ vụ việc sang Công an huyện Buôn Đôn, kiến nghị khởi tố vụ việc vì có dấu hiệu phạm tội đưa, nhận hối lộ.

Quá trình điều tra, ông Niệm đã thừa nhận toàn bộ hành vi nhận tiền, cho ông Hưng nghỉ dạy không đúng quy định vì mục đích vụ lợi cá nhân và đã giao nộp cho cơ quan điều tra số tiền 9 triệu đồng để khắc phục hậu quả.

Ngày 19/9, Viện KSND huyện Buôn Đôn cho biết, đã ban hành cáo trạng truy tố Nguyễn Văn Niệm về hành vi nhận hối lộ.

Lược theo Công an TP.HCM

 

Theo: Báo Đất Việt

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here