Vụ hàng trăm giáo viên bị chấm dứt hợp đồng: Chưa phát hiện tiêu cực

0
941
Nhiều giáo viên không đồng tình vì bị cắt hợp đồng. Ảnh: Minh Quý/Zing.vn

 

 Huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) khẳng định chưa phát hiện dấu hiệu tiêu cực trong việc huyện hợp đồng dôi dư hàng trăm giáo viên.

Ngày 12.3, bà Ngô Thị Minh Trinh – Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) đã có buổi làm việc với báo chí liên quan đến vụ gần 500 giáo viên hợp đồng trên địa bàn huyện không nằm trong chỉ tiêu biên chế.

Tại buổi làm việc, nhiều PV đặt câu hỏi vấn đề mà dư luận quan tâm hiện này là có hay không tiêu cực trong việc huyện đã hợp đồng dôi dư hàng trăm giáo viên? Về việc này, bà Trinh khẳng định hiện huyện chưa phát hiện dấu hiệu tiêu cực.

“Chúng tôi không khẳng định có hay không, nhưng đến nay huyện chưa nhận được bất cứ phản ánh hay đơn thư tố cáo tiêu cực trong vụ việc này. Nếu phát hiện có tiêu cực, nhất định chúng tôi sẽ đề nghị các cơ quan chức năng điều tra xử lý những cá nhân tập thể vi phạm”- bà Trinh nói.

Bà Trinh cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện đã có thông báo về việc tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng với 208 giáo viên theo công văn 323 của UBND huyện ban hành hôm 6.3.

Loading...

Bà Trinh lý giải, việc ban hành công văn 323 là thực hiện theo đề án được Sở Nội vụ thẩm định. Cụ thể, trong số 578 giáo viên đang dạy hợp đồng tại huyện thì có 208 giáo viên không có trong vị trí xét tuyển nên phải chấm dứt hợp đồng. 370 giáo viên còn lại sẽ được thi tuyển để lấy 83 chỉ tiêu.

Bà Ngô Thị Minh Trinh trả lời báo chí 12-3. Ảnh NLD

 

Như vậy, ngoài 208 giáo viên không có vị trí xét tuyển, sau đợt thi tuyển dụng viên chức giáo dục năm 2017, thì sẽ có thêm 287 giáo viên phải chấm dứt hợp đồng do không có chỉ tiêu, tức có tổng cộng 495 giáo viên phải chấm dứt hợp đồng trong thời gian tới.

Trước sức ép của dư luận trong những ngày qua và thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, bà Trinh cho biết, huyện sẽ tiến hành rà soát lại toàn bộ các hợp đồng, tính toán xét tuyển từ nay đến năm 2021 để thay thế vào vị trí những giáo viên nghỉ hưu.

 

Theo: H.LONG

Báo Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here