Trường mầm non cho trẻ ăn cơm mốc, đầu cá?

0
1570

 

 Khi đoàn thanh tra đang làm việc với lãnh đạo trường liên quan đến việc tập thể giáo viên tố cáo sai phạm của hiệu trưởng thì bên ngoài phụ huynh phát hiện thức ăn của trẻ chỉ là cơm mốc, đầu cá.

Ngày 10-10, UBND thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã tổ chức cuộc họp đối chất giữa giáo viên Trường Mầm non Phú Mỹ (thị xã Phú Mỹ) và đại diện các phụ huynh sau khi có thông tin trên mạng xã hội phản ánh việc nhà trường cho trẻ dùng cơm mốc và đầu cá là món ăn chính trong bữa trưa 9-10.

Tại cuộc họp, Các phụ huynh cho biết thực trạng bữa ăn của trẻ không đảm bảo đã từng được phản ánh đến nhà trường nhưng không được giải quyết.

Cụ thể, các phụ huynh đã đóng 25.000 đồng/ngày và phí dịch vụ 5.000 đồng/ngày cho mỗi trẻ. Tuy nhiên, tại một số lớp học, phụ huynh phản ánh cơm đã bị mốc xanh, cá diêu hồng sốt cà chua nhưng toàn đầu cá và canh cải thịt chủ yếu là mỡ.

Chị Nguyễn Ngọc Quỳnh Hương cho biết nhiều lần con chị về nhà khóc không chịu đi học do thức ăn ở trường rất khó ăn, chị đã đến trường và chứng kiến sự việc thức ăn không đảm bảo.

Loading...

Còn theo phụ huynh Trần Thị Thu, trước đó chị từng chứng kiến trẻ được cho uống sữa không rõ nguồn gốc, sau đó nhà trường có đổi sữa. Ngoài ra, chị từng thấy miến sử dụng làm thức ăn cho trẻ bị mốc, trẻ chỉ ăn sáng bằng bánh mì không.

Một số giáo viên trong trường cũng thừa nhận có vụ việc cơm bị mốc và thức ăn toàn đầu cá. Việc gạo bị mốc giáo viên đã nhắn cho lãnh đạo nhà trường từ tuần trước nhưng không hiểu vì sao vẫn không được thay thế, tiếp tục nấu cho trẻ ăn.

Đại diện lãnh đạo nhà trường cho biết có nhận được việc phản ánh gạo không trắng nhưng do thứ 7, chủ nhật nhà trường không làm việc nên không đổi gạo được, qua thứ 2 thì bên cung cấp gạo có việc bận không thể qua. Nhà trường khẳng định cá đầy đủ cả mình, đầu và đuôi, không có việc chỉ đưa đầu cá cho trẻ.

Phụ huynh phản ánh rằng sau khi phát hiện ra vụ việc trên thì lãnh đạo nhà trường đã cho xe chở gạo đi nhưng các phụ huynh không đồng ý.

Trường mầm non cho trẻ ăn cơm mốc, đầu cá? - Ảnh 1.

Phụ huynh cho rằng cơm cho trẻ ăn bị mốc

Trường mầm non cho trẻ ăn cơm mốc, đầu cá? - Ảnh 2.

Trường Mầm non thị xã Phú Mỹ

Trường mầm non cho trẻ ăn cơm mốc, đầu cá? - Ảnh 3.

Nhiều phụ huynh và giáo viên bức xúc trước bữa ăn của trẻ

Ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ, cho biết sẽ tiến hành thanh tra toàn diện những nội dung mà phụ huynh, giáo viên đã phản ánh và xem xét các nội dung với tinh thần khách quan, công tâm.

Trước mắt, trường sẽ ký hợp đồng với một công ty chuyên cung cấp thức ăn cho một số trường mầm non trên địa bàn để nấu cho trẻ, nhưng chưa thể tiến hành ngay. Vì vậy, trong khi chờ, các phụ huynh đồng ý để giáo viên nấu nhưng sẽ cử ra một vài người để giám sát.

Hiệu trưởng bị tố

Trước đó, 13 giáo viên của trường này đã tố cáo hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh Liêm có nhiều sai phạm. Cụ thể, nhà trường thu mỗi học sinh 30.000 đồng/ngày tiền ăn, trong đó có trích 1.000 đồng tiền rau. Tuy nhiên, trong tất cả các bữa ăn của năm học 2017-2018 không hề có món rau, mặc dù thực đơn vẫn ghi có rau. Ngoài ra còn có rất nhiều vấn đề khác như khoản thu mua đồ chơi cho trẻ, khâu bán trú quản lý lỏng lẻo…

Đại diện Phòng Nội vụ thị xã Phú Mỹ cho biết trưa 9-10, khi đoàn đang làm việc liên quan đến đơn tố cáo trên thì khoảng 20 phụ huynh đã phản ánh về chất lượng khẩu phần ăn không tương xứng với số tiền đã đóng.

Đoàn làm việc đã kiểm tra và chứng kiến việc cơm tại một số lớp học có hạt màu xanh, cá thì chỉ có đầu và một khúc đuôi, đoàn đã báo cáo vụ việc với lãnh đạo, đồng thời mời phòng y tế đến lấy mẫu cơm để kiểm tra.

 

Theo: Ngọc Gian

Báo Người Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here