Trường ĐH Tây Nguyên tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển không quá 10% chỉ tiêu

0
305

 

Trường Đại học Tây Nguyên cho biết, năm 2015 dành không quá 10% tổng chỉ tiêu cho tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng vào trường. 

Nguyên tắc xét tuyển từ cao xuống thấp đến khi hết chỉ tiêu. Đối tượng tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng vào trường thực hiện theo quy định của Bộ GD-ĐT. Riêng với thí sinh đoạt giải kỳ thi chọn lọc học sinh giỏi quốc gia, Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, căn cứ vào môn thi học sinh giỏi hoặc dự án, đề tài nghiên cứu khoa học kỹ thuật của thí sinh đoạt giải để xét tuyển thẳng vào các ngành trình độ đại học, cao đẳng. 

Thí sinh  dự thi vào Trường Đại học Tây Nguyên đang làm thủ tục vào phòng thi (Ảnh tư  liệu)
Thí sinh dự thi  Trường Đại học Tây Nguyên đang làm thủ tục vào phòng thi (Ảnh tư liệu)

Cụ thể như sau: Với đối tượng xét tuyển thẳng là thí sinh huyện nghèo, ngành Y đa khoa thí sinh phải đạt xếp loại học lực các năm lớp 10,11,12 đạt loại Giỏi và đã tốt nghiệp trung học. 

Các ngành điều dưỡng, sư phạm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, tiếng Anh, tiểu học: xếp loại học lực các năm lớp 10,11,12 đạt loại Khá và đã tốt nghiệp trung học.
 
Các ngành khác: đã tốt nghiệp trung học. Những thí sinh này phải học bổ sung kiến thức 1 năm học trước khi vào học chính thức theo quy định của Bộ GD-ĐT.
 
 
Theo : Báo Đak Lak 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here